Nghệ An: Đầu tư 136 tỷ đồng cho xã, thôn bản thuộc Chương trình 135

Xuân Hoàng - Trân Châu

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Năm 2019, vốn đầu tư phát triển thuộc Chương trình 135/CP đối với tỉnh Nghệ An là 135 tỷ 623 triệu đồng. Theo đó, mỗi thôn, bản 135 được đầu tư 200 triệu đồng; mỗi xã 135 được đầu tư trung bình 998 triệu đồng.

Theo Công văn số 7446/BKHĐT-TH ngày 19/10/2018 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc dự kiến phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2019, vốn đầu tư phát triển Chương trình 135 năm 2019 của tỉnh Nghệ An là 135 tỷ 623 triệu đồng (đạt tỷ lệ 99,8% so với số kinh phí tính theo định mức 1 tỷ đồng/xã và 200 triệu đồng/thôn).

Theo số liệu này, định mức vốn trung bình cho các xã, thôn bản thuộc Chương trình 135 năm 2019: Đối với thôn, bản đặc biệt khó khăn được hưởng 200 triệu đồng/thôn; Đối với các xã đặc biệt khó khăn, xã an toàn khu, xã biên giới, định mức trung bình 998 triệu đồng/xã.

Con đường bê tông được làm từ nguồn vốn của Chương trình 135/cp trên địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong. Ảnh: Xuân Hoàng

Con đường bê tông được làm từ nguồn vốn của Chương trình 135/CP trên địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong. Ảnh: Xuân Hoàng

Trên cơ sở đề xuất của Ban Dân tộc, Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh phương án phân bổ chi tiết kế hoạch vốn Chương trình 135 năm 2019 cho như sau: vốn phân bổ đợt 1 là 130,4 tỷ  đồng; vốn phân bổ sau là 5,1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, số kinh phí này chưa được phân bổ do UBND huyện Tân Kỳ và UBND huyện Yên Thành chưa nộp đủ hồ sơ các dự án dự kiến khởi công mới năm 2019 theo quy định.

Những năm qua, từ nguồn vốn đầu tư của Chương trình 135/CP, các xã, thôn bản thuộc diện 135 đã đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi và hỗ trợ sản xuất, mang lại hiệu quả cao. Đồng bào các dân tộc vùng đặc biệt khó khăn này từng bước được cải thiện cuộc sống.

Kiểm tra chăn nuôi bò do Chương trình 135 cung cấp ở xãTân Hợp, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Trân Châu ảnh 2

Kiểm tra chăn nuôi bò do Chương trình 135 cung cấp ở  xãTân Hợp, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Trân Châu

Theo Quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 20/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 414/QĐ-UBDT ngày 11/7/2017 của Ủy ban Dân tộc, tỉnh Nghệ An có 99 xã khu vực III, xã biên giới, xã an toàn khu và 184 thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135.

tin mới

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: