Nghệ An: Dịch vụ cho thuê xe 'cháy hàng' dịp nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Dịch vụ thuê xe tự lái, có lái trên địa bàn TP. Vinh và các huyện đang trở nên rất "hot" trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Hầu hết các điểm thuê xe đều đang trong tình trạng "cháy hàng".
Đã thành thông lệ, vào mỗi dịp nghỉ lễ, anh Nguyễn Minh Hùng ở xã Nghi Thái (Nghi Lộc) lại đến các cơ sở thuê xe tự lái trên địa bàn TP. Vinh để thuê xe đưa gia đình về quê. Tuy nhiên năm nay, việc thuê xe khó hơn so với những năm trước rất nhiều.
Khách hàng làm thủ tục thuê xe để nghỉ lễ tại một cơ sở trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Quang An
Anh Hùng chia sẻ: "Ngày hôm qua (27/4) tôi mới được nghỉ làm nên tranh thủ thuê xe đưa gia đình về quê nghỉ lễ, nhưng hầu hết các điểm cho thuê xe đã kín khách. Do đó, sáng nay (28/4) tôi phải quay lại để thuê tiếp với hi vọng những khách thuê trong ngày hôm qua đã trả lại xe".
Không chỉ anh Hùng mà rất nhiều khách hàng khác cũng gặp khó khi thuê xe trong kỳ nghỉ lễ năm nay do lượng xe không đủ để phục vụ đủ nhu cầu. Không ít người đi du lịch hoặc đi về quê đã phải lựa chọn xe máy vì không thuê nổi ô tô.
Sau khi khách trả xe, các điểm cho thuê xe đều gấp rút tân trang, rửa lại xe để phục vụ cho khách thuê sau. Ảnh: Quang An
Anh Nguyễn Hồng Minh - chủ một cửa hàng cho thuê xe tự lái tại TP. Vinh cho biết: "Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ năm nay, tôi đã tăng số lượng xe trong gara lên 7 chiếc, tuy nhiên vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu. Nhiều khách đến thuê muộn chúng tôi đành phải từ chối vì lượng xe trong bãi không còn".

Năm nay, lượng khách hàng đến thuê xe tăng đột biến, khiến nguồn cung bị quá tải, nhiều người muốn có xe phải đặt sớm. Hơn thế nữa, do kỳ nghỉ dài ngày nên số khách hàng thuê xe từ 3 ngày đến 1 tuần rất nhiều, khi hết kỳ nghỉ họ mới trả xe, do đó, không có xe để khách sau có thể thuê tiếp.

Chị Vương Thị Vân - Trưởng phòng kinh doanh tại một cơ sở thuê xe trên địa bàn TP. Vinh

Hiện nay, điều kiện bắt buộc đối với những người thuê xe là phải có bằng lái xe ô tô, chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu và tài sản thế chấp có giá trị. Tại TP. Vinh, người dân thuê xe thường để lại giấy tờ và xe máy, nếu không có xe máy thì sẽ phải đặt cọc khoảng 10 - 20 triệu đồng, tùy vào giá trị của xe. Khách hàng làm thủ tục thuê xe xong phải cam kết hoàn trả xe theo kiểu dáng nguyên vẹn ban đầu.
Bảng giá thuê xe và dòng xe được niêm yết cụ thể cho khách hàng lựa chọn. Ảnh: Quang An
Tại những cơ sở cho thuê xe lớn, giá thuê xe và dòng xe được niêm yết cụ thể cho khách hàng lựa chọn. Các điểm thuê xe nhỏ lẻ, hộ gia đình từ 2 - 3 xe thì giá thuê xe được thỏa thuận theo kiểu "thuận mua vừa bán".
Hiện giá thuê xe trên địa bàn TP. Vinh đang dao động từ 500.000 - 2 triệu đồng/xe/ngày, tùy vào dòng xe, số chỗ. Mức giá này hiện đã tăng khoảng 20% so với ngày thường. Mặc dù giá tăng nhưng hầu hết các điểm cho thuê đã được khách đặt hết từ ngày nghỉ lễ đầu tiên.
Ngoài TP Vinh, các thị xã, thị trấn lớn trong tỉnh đều chung tình trạng "hết hàng" tại các điểm cho thuê xe tự lái.

Tin liên quan

Kinh nghiệm thuê xe ô tô  tự lái đi chơi Tết

Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái đi chơi Tết

(Baonghean.vn) - Dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết Nguyên đán đã trở thành nghề 'hái ra tiền' của các trung tâm, dịch vụ doanh nghiệp. Nếu lần đầu thuê xe ô tô tự lái, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để tránh bị hớ.
Kinh nghiệm thuê xe du lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Kinh nghiệm thuê xe du lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Chỉ còn hai tuần nữa là đến dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Đây là dịp nghỉ dài ngày vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn những chuyến du lịch cùng bạn bè, người thân. Làm sao thuê xe giá rẻ, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Các tin khác