Nghệ An diễu hành tuyên truyền ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 15/3, Sở Công Thương tổ chức chương trình diễu dành tuyên truyền ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018.

Chương trình diễu hành là một trong những hoạt động của tỉnh Nghệ An tại Kế hoạch số 21/KH - UBND, ngày 12/1/2018 về tổ chức các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018.

Việc tổ chức các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng là nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các gian hàng tại hội chợ cam Vinh. Ảnh: Quang An
Bên cạnh đó, khuyến khích các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh hành động vì quyền lợi người tiêu dùng; góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ...
Sau buổi lễ, đoàn diễu hành xuất phát từ trụ sở Sở Công Thương để đi tuyên truyền trên các tuyến phố TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Sau buổi lễ, các cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan, ban, ngành đã chia làm 2 đoàn để diễu hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên các trục đường chính, các điểm đông dân cư trên địa bàn TP.Vinh.