Nghệ An điều tra vụ 2 nữ sinh túm tóc, tát vào mặt bạn học

(Baonghean.vn) - Trong clip, 2 nữ sinh túm tóc, tát vào mặt, lên đầu gối một nữ sinh khác. Sự việc diễn ra trước mặt nhiều học sinh khác nhưng chỉ dừng lại khi có một người phụ nữ vào can ngăn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ cho biết đang vào cuộc xác minh, làm rõ về clip quay cảnh hai nữ sinh đánh túi bụi một người được cho là xảy ra trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Trước đó, ngày 18/5, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 37 giây, ghi lại cảnh 2 nữ sinh đánh đập một bạn học. Clip xuất hiện với nội dung: “Nữ sinh Tân Kỳ, nghĩ đánh hội đồng rứa là hay đó”. Clip được người đưa lên và khẳng định là học sinh của một trường cấp 3 ở huyện Tân Kỳ.

Theo đó, trong clip một nữ sinh mặc áo hồng đeo khẩu trang, liên tục chửi bới và tát túi bụi vào nữ sinh khác. Không dừng lại ở đó, nữ sinh mặc áo sọc xanh lao vào nắm tóc, tát thẳng vào mặt, lên gối, vừa đánh vừa nói "bữa sau đừng có nói phét nữa nghe chưa".

Sự việc diễn ra trong vòng hơn 30 giây, mặc dù nhiều học sinh chứng kiến nhưng không ai can thiệp, 1 số học sinh đứng ngoài quay clip còn lớn tiếng hét hò, cổ vũ. Sau đó, 1 người phụ nữ mặc áo xanh vào can thiệp sự việc mới dừng lại.

Ông Phạm Tân Phương - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ cho biết, phòng đã nắm thông tin nhưng chưa xác minh được các em trong clip có phải là học sinh trên địa bàn hay không. Hiện phòng đang phối hợp với cơ quan công an xác minh, làm rõ.

Trước đó, trên địa bàn huyện Đô Lương và Quỳnh Lưu cũng xuất hiện việc các nữ sinh đánh nhau, được quay clip và phát tán trên mạng xã hội. 

Nguyên Hưng