Nghệ An: Doanh nghiệp thu mua gỗ rừng cho 12 huyện miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 5/4, đoàn công tác Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Con Cuông để hợp tác thực hiện chính sách trong thu mua gỗ và tổ chức trồng rừng trên vùng đất được quy hoạch nhằm phục vụ nguyên liệu cho dự án Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An.

Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm – chủ đầu tư của dự án “Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An” hiện đã đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất ván thanh và dự kiến trong tháng 5/2016 sẽ đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất MDF.

Theo báo cáo đầu tư của dự án, giai đoạn I với công suất 130.000m3/năm sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng hiện có trên địa bàn 12 huyện và giai đoạn II sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ được trồng ngay từ bây giờ. Đối với vùng nguyên liệu của dự án đã được UBND tỉnh Nghệ An quy hoạch với tổng diện tích 45.011,5 ha.

Gỗ được chế biến tại Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm.
Gỗ được chế biến tại Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức thu mua, chính sách thu mua gỗ, chế độ thanh toán, phí quản lý, phương án và chính sách trong tổ chức trồng rừng trên vùng đất được UBND tỉnh Nghệ An quy hoạch,…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Công Vĩnh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm kiến nghị lãnh đạo huyện Con Cuông tạo điều kiện thuận lợi về mặt pháp lý và quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn sự hợp tác giữa các đơn vị trong việc thu mua mua gỗ và tổ chức trồng rừng trên vùng đất được quy hoạch; từ đó có thể sớm ký kết hợp đồng để tiến hành các hoạt động thu mua trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Vi Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Vi Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Vi Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông hoan nghênh việc triển khai dự án của Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm, đồng thời cho rằng chủ đầu tư cần có sự khảo sát cụ thể về diện tích và khả năng trồng rừng trên địa bàn để đưa ra định mức thu mua khối lượng gỗ hợp lý.

Chiều 5/4 và ngày 6/4, đoàn công tác Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm tiếp tục làm việc với lãnh đạo huyện Anh Sơn, Thanh Chương và Yên Thành.

Phương Thảo

Tin mới

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.