Nghệ An đoạt 7 HCV tại Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc 2012

(Baonghean.vn) - Tối 12/8, Hội khỏe Phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ VIII, năm 2012 đã bế mạc tại TP Cần Thơ. HKPĐ năm nay có hơn 6.500 vận động viên của 63 tỉnh, thành phố tham dự. Trong đó, Nghệ An có 181 VĐV tranh tài ở 15/19 bộ môn. 
 
Tại Hội khoẻ toàn quốc lần này, các VĐV Nghệ An đã có những thành tích vượt bậc và lần đầu tiêp lọt vào top 10 trên bảng tổng sắp huy chương.
 
Cụ thể, đoàn Nghệ An đoạt 7 HCV, 7 HCB và 8 HCĐ, xếp thứ 9/63 đoàn tham dự. Ở bộ môn bóng đá, Nghệ An xếp thứ nhất toàn đoàn với 1 HCV môn bóng đá PTTH, 1 HCV môn bóng đá Tiểu học và 1 HCB môn bóng đá THCS. Các môn khác như taekwondo đoạt 2 HCV; cờ vua, điền kinh, Vovinam mỗi môn đoạt 1 HCV. Dẫn đầu bảng tổng sắp vẫn là các đơn vị có phong trào TDTT phát triển mạnh như TP HCM thứ nhất với 98 HCV, Hà Nội thứ 2 với 38 HCV, chủ nhà Cần Thơ xếp thứ 3 với 38 HCV nhưng ít số HCV so với đoàn Hà Nội.
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, HKPÐ lần đã tăng số lượng các môn thi đấu, chất lượng cũng ngày càng cao, cho thấy thể thao học đường ngày càng phát triển. Có 19 kỷ lục HKPÐ ở môn điền kinh bị phá; 10 kỷ lục HKPÐ môn bơi lội được thiết lập, các môn bóng đá, bóng chuyền, Vovinam... chất lượng cũng tăng hơn so HKPÐ lần trước.
 
Được biết, HKPÐ toàn quốc lần IX năm 2016 sẽ được tổ chức tại hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.


Đức Chuyên