Nghệ An: Độc đáo cây thông hành tăm chào đón Giáng sinh 2018

(Baonghean.vn) - Để chào mừng Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc đã thiết kế một cây thông Noel độc đáo - cây thông làm từ hành tăm, cao 20 m.
Cây thông hành tăm ở giáo xứ Bình Thuận . Ảnh: Ngọc Ngữ
Cây thông hành tăm ở giáo xứ Bình Thuận. Ảnh: Huy Thư

Dịp này về giáo xứ Bình Thuận, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng cây thông Noel hành tăm “độc nhất vô nhị” ở xứ Nghệ.  Nhìn từ xa, về hình dạng, cây thông này cũng không có gì khác so với nhiều cây thông được người dân công giáo làm mỗi dịp Giáng sinh, nhưng lại gần mới ngỡ ngàng vì bao phủ toàn bộ cây thông là những giỏ hành tăm xanh tươi .

Bà con giáo dân đang chuẩn bị hành tăm để làm cây thông. Ảnh: Ngọc Ngữ
Bà con giáo dân đang chuẩn bị hành tăm để làm cây thông. Ảnh: Huy Thư

Cây thông cao 20m, đường kính mặt đáy 6m, được làm nên từ các nguyên liệu là sắt thép, chai nhựa và hành tăm. Hàng vạn cây hành tăm được người dân trồng trong các giỏ nhựa và treo khắp bề mặt cây thông. Từng giỏ hành được treo thống nhất vào những lỗ trống trên khung thép, ngọn hành vươn ra ngoài. Trên đỉnh cây thông có gắn 1 ông sao lớn, xung quanh được trang trí hơn 3.000 m đèn nháy và rất nhiều bóng đèn đủ màu sắc.

Cây thông là tập hợp hàng nghìn giỏ hành tăm. Ảnh: Ngọc Ngữ
Cây thông là tập hợp hàng nghìn giỏ hành tăm. Ảnh: Huy Thư

Để kịp đón Giáng sinh, trước đó hơn 10 ngày, hàng chục người dân trong giáo xứ đã bắt tay hình thành cây thông này. Khung cây thông được dựng và lắp ghép bằng các ống thép nối với nhau rất chắc chắn, có thể leo trèo đi lại phía trong cây thông một cách thoải mái. Đặc biệt trên cây thông, những người thợ đã thiết kế một hệ thống tưới phun sương để cung cấp nước tưới cho hành.

Mặc dù các giỏ hành tăm được treo lơ lửng trong không gian và được thực hiện vào những ngày nắng, nhưng nhờ đảm bảo nước tưới đầy đủ, nên toàn bộ cây thông hành tăm vẫn xanh tươi. Buổi tối, với hệ thống dây led và bóng điện muôn màu, cây thông hành tăm trở nên lung linh kỳ ảo.

Cây thông hành tăm rực rỡ trong đêm. Ảnh: Ngọc Ngữ
Cây thông hành tăm rực rỡ trong đêm. Ảnh: Huy Thư

Được biết, hành tăm là cây chủ lực, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân xã Nghi Thuận trong những năm qua, nhân dịp Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Bình Thuận đã thiết kế cây thông Noel hành tăm mang nét đặc trưng riêng, nhằm quảng bá sản phẩm truyền thống của địa phương.

Cây thông Noel hành tăm ở giáo xứ Bình Thuận đã trở thành sản phẩm độc đáo, thể hiện sự sáng tạo của bà con giáo dân xứ Nghệ trong quá trình chuẩn bị chào đón Giáng sinh 2018. Cùng với tháp Eiffel tre, hang đá khổng lồ, cây thông hành tăm… đã và đang góp phần đem lại niềm vui mới cho bà con các giáo xứ trong dịp lễ Noel 2018.

Tin mới

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.