Nghệ An: Độc đáo màn rước dâu bằng xe ngựa

(Baonghean.vn) - Xưa nay, cưới hỏi được xem là việc trọng đại của đời người, cặp đôi nào cũng đều muốn có được một lễ thành hôn thật ấn tượng. Với chú rể Vũ Hữu Trung và cô dâu Lê Thị Sâm, trú tại thôn Minh Tiến, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, họ đã chọn phương tiện rước dâu bằng xe ngựa rất độc đáo.

Lễ thành hôn của chú rể Vũ Hữu Trung và cô dâu Lê Thị Sâm diễn ra vào trưa 6/2/2017 đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo người thân, bạn bè cũng như người dân địa phương, chính nhờ màn rước dâu độc, lạ.
Xe ngựa được trang hoàng lộng lẫy là phương tiện được chú rể Hữu Trung lựa chọn để “đưa nàng về dinh”.
Trung tâm sự: “Lúc đầu em định thuê xe ô tô nhưng nghĩ đoạn đường ngắn, đi tý đã đến nơi, phần vì em cũng muốn tạo nên sự khác biệt cho đám cưới của mình và đặc biệt là muốn đem lại sự bất ngờ cho vợ, nên quyết định thuê xe ngựa làm phương tiện rước dâu”.
Nhiều người tỏ ra thích thú với màn rước dâu độc đáo này. Được biết, để thuê được một “cuốc” xe đón dâu như thế, nhà trai phải chi từ 800 đến 1 triệu đồng. Xe ngựa đón dâu mang đậm nét hoài cổ, tạo nên một hiệu ứng tích cực trong dư luận. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người, nếu như đoàn rước dâu nghiêm chỉnh chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông thì sẽ đẹp hơn nhiều.

                                                                                                          Nguyễn Hòe

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762