Nghệ An đón hơn 70.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ Tết Dương lịch

(Baonghean.vn) - Thời tiết dịp Tết Dương lịch khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng nên các điểm du lịch ở Nghệ An đã đón lượng khách khá lớn, tổng số toàn tỉnh đón hơn 70.000 lượt.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 01 - 03/1/2021), Nghệ An đón khoảng 70.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, số lượng khách lưu trú đạt gần 18.000 lượt; khách quốc tế (chủ yếu là khách công vụ, ngoại giao) đạt gần 300 lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 20,6 tỷ đồng.     

Khách du lịch tham quan Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên trong dịp Tết Dương lịch. Ảnh tư liệu: Huy Thư

Thống kê sơ bộ, trong những ngày đầu năm mới, hầu hết các khách sạn từ 2-5 sao ở Nghệ An đều kín phòng, công suất phòng đạt mức khá. Số lượng khách đến các điểm tham quan đều tăng đột biến. Tiêu biểu là Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ 17.000 lượt; Khu Di tích Truông Bồn 1.800 lượt. Tiếp đến là Khu Du lịch cộng đồng Bản Nưa, xã Yên Khê (Con Cuông), Đền thờ Hoàng đế Quang Trung (thành phố Vinh) và Đền Ông Hoàng Mười (Hưng Nguyên)…

Đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của cánh đồng, thung lũng và đồi hoa ở vùng Phủ Quỳ, hầu hết các du khách đều tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong thời điểm đầu năm mới 2021. Ảnh tư liệu: Nhật Lân

Đặc biệt là các cánh đồng, thung lũng và đồi hoa ở huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa đón lượng khách rất lớn. Riêng huyện Nghĩa Đàn trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch có khoảng 18.500 lượt khách đến thưởng lãm vẻ đẹp của những cánh đồng hoa đang kỳ nở rộ và khoe sắc.

Du khách tham quan đảo chè (Thanh Chương) dịp đầu năm. Ảnh tư liệu: Huy Thư

Đây được xem là tín hiệu vui của ngành Du lịch trong thời điểm khởi đầu năm 2021, hy vọng du lịch sẽ từng bước phục hồi sau khủng hoảng do tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19.