Nghệ An đồng loạt ra quân năm an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ

(Baonghean.vn)- Sáng 9/1, các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đồng loạt ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông năm 2018 và phòng chống các hành vi vi phạm về pháo nổ.

Tại huyện Anh Sơn, hơn 300 người đã tham gia lễ ra quân. Theo báo cáo, năm 2017 địa bàn huyện Anh Sơn xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, bị thương 8 người. Công an huyện Anh Sơn đã tổ chức 264 ca tuần tra kiểm soát trật tự ATGT, với 987 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, qua đó phát hiện, xử lý 1.191 trường hợp, xử phạt 1.615 trường hợp vi phạm.

_diễu hành trên trục đường chính ở Anh Sơn
Sau lễ phát động, hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên đã diễu hành hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2018. Ảnh: Thái Hiền

Thực hiện công tác vận động, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, lực lượng chức năng đã tiến hành thu hồi 5 súng hơi bắn bi, 35 súng bắn hơi cồn, 2 thỏi thuốc nổ, 140 quả pháo bi, 138 viên đạn K54, 13 viên đạn AK. Đồng thời bắt, xử lý 9 vụ, 9 đối tượng “tàng trữ, sử dụng, buôn bán pháo nổ trái phép”; 1 vụ, 11 đối tượng “mua bán vật liệu nổ trái phép”, thu giữ hơn 20 kg pháo nổ các loại.

Tại huyện Con Cuông, khoảng 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang đã tham gia lễ phát động. Năm nay, huyện Con Cuông hướng tới nâng cao ý thức của cả hệ thống chính trị, xã hội và mọi tầng lớp nhân dân về ý thức khi tham gia giao thông, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đẩy mạnh tuyên truyền và phổ biến các quy định pháp luật về quản lý vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa.

 Khoảng 300 người tham gia Lễ phát động năm An toàn giao thông 2018. Ảnh: Bảo Ngọc)
Các cơ quan đơn vị và 13 xã, thị trấn  ký cam kết thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018 Ảnh: Bảo Ngọc

 Với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, năm ATGT 2018 hướng đến việc nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em khi tham gia giao thông như: đội mũ bảo hiểm cho trẻ, nhất là các học sinh sử dụng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện phải được trang bị kiến thức về an toàn giao thông.                                                                                                                                  

Tại lễ ra quân do UBND huyện Thanh Chương tổ chức, lãnh đạo địa phương đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần triển khai sâu rộng, hiệu quả 3 nhiệm vụ và giải pháp chính: Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của việc tấn công, trấn áp tội phạm; giải tỏa hành lang và quản lý hành lang an toàn đường bộ cũng như tác hại của việc sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ.

thanh chương phát động tháng ATGT
Ngay sau lễ phát động các địa phương ra quân giải tỏa hành lang ATGT. Ảnh: Đình Hà

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước và lập lại trật tự kỷ cương trong việc bảo vệ hành lang ATGT, đảm bảo bền vững kết cấu công trình đường bộ, với mục tiêu “đường thông, hè thoáng, giải phóng tầm nhìn cho phương tiện tham gia giao thông”, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tại huyện Quỳ Châu, buổi lễ ra quân có gần 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh và các đơn vị vận tải tham gia. 

Quỳ Châu tháo dỡ các trường hợp vi phạm Ảnh Bé Vinh
Quỳ Châu tháo dỡ các trường hợp vi phạm. Ảnh: Bé Vinh

Năm 2017 huyện đã tiến hành lập hồ sơ xử lý vi phạm hành lang vỉa hè đối với 212 trường hợp, tiến hành cưỡng chế, giải tỏa 585 trường hợp (bao gồm cả các trường hợp tái lấn chiếm). Cũng trong năm có 772 lượt hộ dân ký cam kết không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Tại Lễ phát động của huyện Quế Phong, Ban ATGT huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, 14 xã, thị trấn trên địa bàn tập trung tuyên truyền sâu rộng đến tận khối, xóm, bản về đảm bảo trật tự ATGT, giải tỏa hành lang ATGT và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn. Đặc biệt năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “ An toàn giao thông với trẻ em ” BTV Huyện đoàn chủ trì phối hợp với các trường học tập trung tuyên truyền về luật ATGT cho các em học sinh. Công an huyện huy động tối đa lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chú trọng khu vực nội thị, các tuyến đường trọng điểm, nơi xảy ra nhiều vi phạm.

Tại huyện Đô Lương, 500 cán bộ, đoàn viên và học sinh huyện đã tham gia lễ lễ phát động năm An toàn giao thông.

Năm 2017, mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo ATGT nhưng trên địa bàn huyện Đô Lương vẫn xảy ra hàng trăm vụ tai nạn làm chết và bị thương nhiều người, hư hỏng nhiều phương tiện giao thông. Công an huyện Đô Lương đã tạm giữ 592 ô tô và mô tô, tước giấy phép 245 trường hợp, quyết định khởi tố 3 vụ án vi phạm trật tự ATGT.

bna_Đô lương phát động ATGT
Các lực lượng huyện Đô Lương tham gia diễu hành. Ảnh: Hữu Hoàn

Sau lễ phát động, các xã, thị tổ chức ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, lòng đường, vỉa hè. Các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè để họp chợ, kinh doanh hàng hóa nhất là dịp trước, trong và sau Tết Mậu Tuất.

Đợt ra quân năm nay, huyện Diễn Châu chọn xã Diễn Kỷ làm điểm. Cùng với thực hiện các mục tiêu giảm từ  5-10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt so với năm 2017, huyện tập trung thực hiện Nghị quyết 56 của HĐND tỉnh về giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, hè phố giai đoạn 2017-2020”.  

Ngay trong ngày đầu đợt ra quân, Diễn Châu đã giải tỏa được trên 100 công trình lều ốt, mái che, trên 1900 biển quảng cáo, cây cối… trả lại đường thông hè thoáng trên nhiều tuyến đường. Ảnh: Hồng Hạnh
Ngay trong ngày đầu đợt ra quân, Diễn Châu đã giải tỏa được trên 100 công trình lều ốt, mái che, trên 1900 biển quảng cáo, cây cối… trả lại đường thông hè thoáng trên nhiều tuyến đường. Ảnh: Hồng Hạnh

Theo đó đã triển khai các biện pháp như tuyên truyền, vận động, ký cam kết, thực hiện cưỡng chế đối với các trường hợp không tự giác tháo dỡ và chống tái lấn chiếm trở lại. Năm 2017, huyện Diễn Châu đã giải tỏa 4.500 trường hợp vi phạm, trong đó có 2.000 công trình và 2.500 biển quảng cáo, cây cối...

Tại Thị xã Thái Hòa, Phường trung tâm của thị xã Thái Hòa là Hòa Hiếu cũng tổ chức lễ ra quân giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang ATGT.

Các lực lượng phối hợp vừa tuyên truyền vận động, vừa kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm
Các lực lượng phối hợp vừa tuyên truyền vận động, vừa kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Ảnh: Hải Yến

Phường Hòa Hiếu được đánh giá là địa bàn thực hiện quyết liệt trong giải tỏa vi phạm hành lang ATGT tại thị xã Thái Hòa. Dịp này, phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động và giải tỏa vi phạm trong vòng 1 tuần. Trọng tâm của chương trình là vận động các hộ dân ký cam kết không vi phạm hành lang. Những trường hợp cố tình vi phạm, địa phương kiên quyết xử lý. Trong buổi sáng ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ hàng chục vật kiến trúc, biển quảng cáo lấn chiếm. Tiến hành phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn, giải tỏa các điểm kinh doanh tự phát, vi phạm hành lang giao thông.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này.