Nghệ An - Đồng Tháp thống nhất chương trình cầu truyền hình “Chung đóa Sen Hồng“

(Baonghean.vn) - Nhân dịp tham dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc được tổ chức tại Nghệ An, chiều 2/5, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đến thăm, gặp gỡ đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An.

Cùng dự có đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh cuộc gặp. Ảnh: Cảnh Toàn

Tại buổi gặp, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp thông báo về một số đặc điểm nổi bật và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ vui mừng khi biết thời gian gần đây, Đồng Tháp có sự phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện, nhất là trong cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh để thu hút đầu tư và đang từng bước biến thách thức do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu thành cơ hội để cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng bày tỏ niềm vui khi sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, Nghệ An đã có những bước tiến trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong thu hút đầu tư và có hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp.

Nghệ An và Đồng Tháp là hai tỉnh có nhiều sự tương đồng, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy hai tỉnh cũng đã chia sẻ những cơ hội để hợp tác trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch.

Lãnh đạo 2 tỉnh trao quà lưu niệm. Ảnh: Cảnh Toàn

Cũng tại buổi gặp, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp thống nhất chủ trương và chỉ đạo Đài PT-TH hai địa phương thực hiện tốt cầu truyền hình “Chung đóa Sen Hồng”, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 13/5 - nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với thời lượng 90 phút, đây là chương trình nghệ thuật tái hiện hành trình yêu nước từ cụ Nguyễn Sinh Sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh; là tình cảm của nhân dân miền Nam đối với Bác, đồng thời cũng ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân hai tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan khẳng định, ngoài việc tổ chức cầu truyền hình “Chung đóa Sen Hồng” thì thời gian tới có thể tổ chức thêm cầu truyền hình “Từ đồng sen đến đầm sen” để gắn kết, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai tỉnh, từ đó mở ra cơ hội hợp tác để cùng phát triển./.