Nghệ An đưa một số cây trồng mới vào sản xuất trong vụ đông 2019

Lê Hồng Trung - Phòng Quản lý Kỹ thuật và KHCN

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tại Hội thảo lấy ý kiến của các cơ quan, địa phương và các chuyên gia, nhà khoa học để góp ý về Đề án sản xuất vụ đông năm 2019 diễn ra chiều 30/7, lãnh đạo Sở NN&PTNT đề nghị bổ sung khoai tây vào danh mục cây trồng vụ đông và giống ngô biến đổi gen vào giống chủ lực.

Sản xuất vụ đông hàng năm của các địa phương trong tỉnh, ngoài việc góp phần hoàn thành chỉ tiêu sản lượng lương thực còn mang lại giá trị kinh tế hơn 2.181 tỷ đồng. Sản xuất vụ đông đã có sự dịch chuyển sang hướng canh tác theo hướng tăng giá trị sản.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Hồng Trung
Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Lê Hồng Trung

Nhiều mô hình cây trồng được đưa vào sản xuất trên diện tích lớn, hiệu quả kinh tế cao và các mô hình liên kết với các doanh nghiệp đã tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất vụ đông.

Tại hội thảo, các đại biểu đã góp ý vào các thuận lợi, khó khăn, tồn tại, hạn chế, các nguyên nhân khách quan, chủ quan cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp sản xuất vụ đông năm 2019.

Sản xuất vụ đông ở nhiều địa bàn Nghệ An đạt giá trị cao. Ảnh tư liệu: Thái Hiền ảnh 2
Sản xuất vụ đông ở nhiều địa bàn Nghệ An đạt giá trị cao. Ảnh tư liệu: Thái Hiền

Đồng chí Nguyễn Văn Lập – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị bổ sung khoai tây vào danh mục cây trồng vụ đông và giống ngô biến đổi gen vào giống chủ lực. Giao cho Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tiếp thu các ý kiến của đại biểu để hoàn thiện vào Đề án; Tham mưu Sở Nông nghiệp và PTNT trình UBND tỉnh quyết định các chính sách hỗ trợ nông dân sản xuất cây trồng vụ đông.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các đơn vị: Trung tâm Khuyến nông tổ chức triển khai các mô hình: Ngô chuyển gen kháng sâu; Xử lý hạt giống ngô để trừ sâu; Khoai tây, Khoai lang chất lượng cao…

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.