Nghệ An được Bộ Công an khen về đảm bảo ANTT và ATGT

(baonghean.vn) - Ngày 28/01 (tức mồng 6 tết), Đoàn công tác của Tổng cục 7, Bộ Công an đã vào kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, ATGT trong những ngày tết tại Nghệ An. Đoàn đã đánh giá cao những thành tích mà lực lượng Công an Nghệ An đã đạt được trong việc hạn chế pháo nổ xảy ra, kìm giữ và làm giảm TNGT.

 

Trong 6 ngày tết, do làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai lực lượng bảo vệ ANTT, tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông, duy trì quân số thường trực chiến đấu nên tình hình ANTT Tết Nhâm Thìn trên địa bàn Nghệ An tốt hơn những năm trước. Đặc biệt trong công tác phòng chống vi phạm về pháo, Công an tỉnh đã tham mưu huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc, đồng thời tích cực tấn công, trấn áp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ trái phép, thu nhiều kết quả.                   Cảnh sát 113 lên đường làm nhiệm vụ


Chỉ tính riêng những ngày tết (từ 22 đến 25/01), công an các đơn vị địa phương đã phát hiện bắt giữ 7 vụ, 7 đối tượng, thu 84,6 kg pháo các loại, vận động nhân dân giao nộp 89kg pháo, 2 quả mìn, 1 kíp nổ. Công an tỉnh đã thành lập 12 tổ công tác phối hợp với các đoàn thể quần chúng làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở, tổ chức tuần tra từ 20h ngày 29 tết đến 04h ngày mồng một tết để phòng chống các hành vi vi phạm về pháo. Do vậy, tình trạng đốt pháo trong đêm giao thừa giảm hẳn so với năm 2011.

 

Tình hình trật tự ATGT trong 6 ngày tết cơ bản ổn định, lực lượng CSGT các đơn vị địa phương đã phối hợp các lực lượng ở cơ sở tăng cường đảm bảo ATGT tại các địa bàn công cộng, những nơi diễn ra lễ hội, không để xảy ra ùn tắc giao thông phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân. TNGT giảm cả 3  tiêu chí. Các vụ án hình sự xảy ra đều điều tra làm rõ kịp thời, được lãnh đạo tỉnh biểu dương, nhân dân ủng hộ và hoan nghênh.

 

Đoàn công tác của Tổng cục 7 Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công an Nghệ An đạt được trong những ngày trước và trong tết. Sau tết, phát huy những kết quả đạt được, Công an Nghệ An tiếp tục triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm, triển khai đảm bảo tốt ANTT, ATGT các lễ hội đầu năm diễn ra trên địa bàn…


Minh Tâm