Nghệ An được khen thưởng trong Cuộc thi trắc nghiệm 'Chung tay phòng, chống dịch Covid-19'

Sỹ Thành ((Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet.

Dự Lễ tổng kết có đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện lãnh đạo và các đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh Kg (dangcongsan.vn)
Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: Kg (dangcongsan.vn)

Sau gần 4 tháng tổ chức với 15 tuần thi (diễn ra từ ngày 13/10/2021 đến ngày 26/01/2022), cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet đã đạt được những kết quả rất quan trọng, thu hút sự quan tâm tìm hiểu và tham gia dự thi của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh cho mọi người dân thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả, từng bước phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Cuộc thi đã thu hút 1.921.559 lượt người (tài khoản VCNet) tham gia dự thi với 4.890.662 lượt thi. Tổng số người trả lời đúng cả 05 câu hỏi là: 472.513 lượt người. Các tỉnh, thành phố dẫn đầu về số người dự thi: TP. Hồ Chí Minh (109.500 người), Bình Dương (34.829 người), Nghệ An (28.253 người), Hà Tĩnh (27.340 người), Đồng Tháp (23.644 người), Bắc Giang (22.432 người), Đắk Lắk (20.514 người), Bình Định (19.014 người), Cần Thơ (18.019 người), Quảng Ngãi (17.752 người).

Ban Tổ chức đã trao 15 giải Nhất, 30 giải Nhì, 45 giải Ba với tổng số tiền giải thưởng là 120 triệu đồng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An vinh dự là một trong 10 tập thể được Trung ương tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp triển khai tổ chức Cuộc thi có chất lượng, hiệu quả./.

Tin mới

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.