Nghệ An: Đuối nước khi bắt cá giữa lụt, người đàn ông may mắn được cứu kịp thời

Đặng Cường - Chu Minh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 30/9, tranh thủ lúc nước lên, anh Pháp đi thả lưới bắt cá nhưng không may trúng chỗ nước sâu.

Sáng 30/9, trong quá trình hỗ trợ bà con nhân dân một số xã bị ngập lụt ở huyện Quỳnh Lưu, Đội PCCC&CNCH số 4 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh nghe người dân tri hô có người bị đuối nước tại xóm bờ đê sông Thái, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu).

Ngay lập tức, cán bộ chiến sĩ của đội đã sử dụng phương tiện cứu hộ nhanh chóng tiếp cận hiện trường, kịp thời ứng cứu, đưa người bị nạn vào nơi an toàn khi người này đang chới với.

Người may mắn được ứng cứu là anh Lê Văn Pháp (35 tuổi, trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu).

Nghệ An: Đuối nước khi bắt cá giữa lụt, người đàn ông may mắn được cứu kịp thời ảnh 1

Khu vực nơi anh Lê Văn Pháp gặp nạn. Ảnh: Chu Minh

Trước đó, vào đầu buổi sáng cùng ngày, vì nghĩ tranh thủ lúc nước lên, anh Pháp đi thả lưới bắt cá nhưng không may trúng chỗ nước sâu nên bị đuối nước.

Qua đây, Đội PCCC&CNCH số 4 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh khuyến cáo: Địa bàn tỉnh Nghệ An với địa hình phức tạp, chia cắt, độ dốc khá lớn, nên khi có mưa lớn nước từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước các sông, suối, hồ đập... dâng lên rất nhanh.

Bởi vậy, để hạn chế tai nạn đuối nước có thể xảy ra, người dân cần cẩn trọng, không ra sông, suối đánh cá, vớt củi khi đang có mưa lũ.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.