Nghệ An: Gần 10 tỷ đồng xử phạt ô tô vi phạm quá khổ, quá tải

(Baonghean.vn) – Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Thanh tra Sở giao thông vận tải Nghệ An (GTVT) lập biên bản, xử lý trên 2.790 trường hợp xe ô tô vi phạm chở quá trọng tải, quá khổ quy định. Số tiền xử phạt nộp vào ngân sách gần 10 tỷ đồng.

Lực lượng Thanh tra giao thông Nghệ An tổ chức cân trọng tải xe lưu động trên tuyến QL1A. Lực lượng Thanh tra giao thông Nghệ An tổ chức cân trọng tải xe lưu động trên tuyến QL1A.
Lực lượng Thanh tra giao thông Nghệ An tổ chức cân trọng tải xe lưu động trên tuyến QL1A.

 » Sẽ tước giấy chứng nhận đăng kiểm xe nếu chở quá tải trọng

Từ ngày 15/10, việc phối hợp kiểm soát, xử lý chở hàng quá tải giữa Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông ở Nghệ An theo Kế hoạch liên ngành 12593 (Bộ Công an và Bộ GTVT), chính thức kết thúc. Ngay sau đó, ngày 18/10/2016, UBND tỉnh Nghệ An ban hành công văn chỉ đạo kiểm soát tải trọng xe ô tô trên địa bàn tỉnh, Sở GTVT đã ban hành Kế hoạch hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trong Quý IV/2016 trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở đó, bên cạnh nhiệm vụ thường xuyên, lực lượng Thanh tra Sở GTVT tiếp tục duy trì hoạt động Trạm Kiểm soát trọng tải xe lưu động trên địa bàn tỉnh, đảm bảo sự kết nối 24/24 giờ giữa Trạm với Tổng Cục đường bộ Việt Nam. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng đã phát hiện hàng trăm trường hợp vi phạm chở quá trọng tải quy định.

Nhiều trường hợp chở quá khổ quy định bị lập biên bản, xử lý vi phạm.
Nhiều trường hợp ô tô chở quá khổ quy định bị lập biên bản, xử lý vi phạm.

Thống kê của Thanh tra giao thông Nghệ An, từ đầu năm đến nay, các đội nghiệp vụ và Trạm kiểm soát trọng tải xe ô tô lưu động đã lập biên bản 2.792 trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm với số tiền xử phạt nộp vào ngân sách gần 10 tỷ đồng. Trong đó, phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt hơn 5,8 tỷ đồng.

Nguyên Sơn

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.
Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

(Baonghean.vn) -  Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn cao trọng của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hoá Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Dịp này, các chùa trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.