Nghệ An: Gần 230 nghìn người được hỗ trợ từ gói an sinh xã hội đợt 2

(Baonghean.vn) - Đợt 2 này UBND tỉnh bố trí kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp hằng tháng; đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

UBND tỉnh vừa ra Quyết định 1444QĐ- UBND ngày 11/5/2020 về việc giải quyết kinh phí hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đợt 2.

Theo đó, đợt này, UBND tỉnh bố trí kinh phí cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng tại 11 huyện, thành, thị (trước đó đã có 10 huyện, thành, thị và Trung tâm Điều dưỡng thương binh, Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An được nhận hỗ trợ đợt 1); đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng tại 16 huyện, thành, thị; đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 10 huyện, thành, thị. 

Chi trả đợt 1 gói an sinh xã hội tại huyện Nghi Lộc. Ảnh tư liệu Nhật Tuấn
Chi trả đợt 1 gói an sinh xã hội tại huyện Nghi Lộc. Ảnh tư liệu Nhật Tuấn

Đợt 2 toàn tỉnh có 228.434 người được hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62 nghìn tỷ với tổng kinh phí hơn 255 tỷ đồng.

Trong đó, có  35.092 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng sẽ được nhận hỗ trợ 500.000 đồng/tháng trong vòng 3 tháng; 76.984 người là đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng, được nhận hỗ trợ 500.000 đồng/tháng trong vòng 3 tháng; 116.358 người là nhân khẩu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng, trong vòng 3 tháng.

Cũng theo các điều khoản trong quyết định này tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện bố trí kinh phí; tổ chức chi trả cho đối tượng thuộc hộ nghèo và cận nghèo; phối hợp với Bưu điện thực hiện chi trả cho đối tượng Người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp hàng tháng kịp thời.

Bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: “Hiện Sở đang ban hành công văn hướng dẫn đề nghị các địa phương báo cáo việc chi trả đợt 1 để tổng hợp số liệu, còn đối tượng là nhóm lao động chúng tôi đang chỉ đạo các địa phương rà soát cẩn trọng theo tinh thần Kế hoạch 226/KH-UBND về triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 mà tỉnh đã ban hành ngày 29/4/2020”.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.