Nghệ An: Gần 230 nghìn người được hỗ trợ từ gói an sinh xã hội đợt 2

(Baonghean.vn) - Đợt 2 này UBND tỉnh bố trí kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp hằng tháng; đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

UBND tỉnh vừa ra Quyết định 1444QĐ- UBND ngày 11/5/2020 về việc giải quyết kinh phí hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đợt 2.

Theo đó, đợt này, UBND tỉnh bố trí kinh phí cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng tại 11 huyện, thành, thị (trước đó đã có 10 huyện, thành, thị và Trung tâm Điều dưỡng thương binh, Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An được nhận hỗ trợ đợt 1); đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng tại 16 huyện, thành, thị; đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 10 huyện, thành, thị. 

Chi trả đợt 1 gói an sinh xã hội tại huyện Nghi Lộc. Ảnh tư liệu Nhật Tuấn
Chi trả đợt 1 gói an sinh xã hội tại huyện Nghi Lộc. Ảnh tư liệu Nhật Tuấn

Đợt 2 toàn tỉnh có 228.434 người được hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62 nghìn tỷ với tổng kinh phí hơn 255 tỷ đồng.

Trong đó, có  35.092 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng sẽ được nhận hỗ trợ 500.000 đồng/tháng trong vòng 3 tháng; 76.984 người là đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng, được nhận hỗ trợ 500.000 đồng/tháng trong vòng 3 tháng; 116.358 người là nhân khẩu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng, trong vòng 3 tháng.

Cũng theo các điều khoản trong quyết định này tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện bố trí kinh phí; tổ chức chi trả cho đối tượng thuộc hộ nghèo và cận nghèo; phối hợp với Bưu điện thực hiện chi trả cho đối tượng Người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp hàng tháng kịp thời.

Bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: “Hiện Sở đang ban hành công văn hướng dẫn đề nghị các địa phương báo cáo việc chi trả đợt 1 để tổng hợp số liệu, còn đối tượng là nhóm lao động chúng tôi đang chỉ đạo các địa phương rà soát cẩn trọng theo tinh thần Kế hoạch 226/KH-UBND về triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 mà tỉnh đã ban hành ngày 29/4/2020”.

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.