Nghệ An gần 600 người đủ điều kiện tuyển dụng giáo viên đặc cách

(Baonghean.vn) - Thực hiện công văn của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách giáo viên, đến thời điểm này, Nghệ An có 566 người đủ điều kiện tuyển dụng đặc cách.

Sau khi có Công văn số 8842/UBND-TH ngày 12/12/2019 của UBND tỉnh và Văn bản hướng dẫn số 2750/HD-SNV ngày 23/12/2019 của Sở Nội vụ, các địa phương trong địa bàn tỉnh Nghệ An đã tiến hành rà soát và báo cáo danh sách giáo viên đủ điều kiện, rà soát và đăng ký nhu cầu chỉ tiêu tuyển dụng, tổ chức xét tuyển dụng đặc cách.

Thống kê đến thời điểm này, toàn tỉnh có khoảng 1.400 giáo viên đang hợp đồng trước ngày 31/12/2015 trở về trước. Trong đó, ngoài giáo viên đang hợp đồng ở 21 huyện, thành, thị còn có giáo viên ở đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh là Trường Cao đẳng Việt Đức và Trường Cao đẳng Du lịch thương mại Nghệ An.

Sau hơn 10 năm công tác, nhiều giáo viên ở Thị xã Cửa Lò vẫn đang là giáo viên hợp đồng. Ảnh: Mỹ Hà.
Sau hơn 10 năm công tác, nhiều giáo viên ở thị xã Cửa Lò vẫn đang là giáo viên hợp đồng. Ảnh: Mỹ Hà.

Để việc tuyển dụng giáo viên đặc cách kịp thời, từ đầu tháng 2, Sở Nội vụ đã có công văn yêu cầu các đơn vị báo cáo việc rà soát danh sách cụ thể từng giáo viên và đối chiếu với biên chế của các địa phương. Hiện, đến thời điểm này đã có 13/29 đơn vị có báo cáo rà soát.

Trong đó, có 3 đơn vị báo cáo chưa đúng theo yêu cầu (gồm huyện Kỳ Sơn, huyện Quế Phong, Trường CĐ Du lịch Thương mại Nghệ An); 1 đơn vị đang tiếp tục rà soát lại (huyện Đô Lương), 1 đơn vị đã được phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng đặc cách, đang tiến hành các bước tiếp theo (huyện Thanh Chương), 3 đơn vị đang tiến hành trình UBND tỉnh xin phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng đặc cách giáo viên (UBND các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, TX Hoàng Mai).

Riêng thành phố Vinh là đơn vị duy nhất triển khai tổ chức và đã được Sở Nội vụ công nhận kết quả xét tuyển đặc cách giáo viên với 8 trường hợp.

Thống kê cũng cho thấy, trong danh sách giáo viên mà các đơn vị báo cáo có 566 người đủ điều kiện theo Công văn 5378/BNV-CCVC. Có 196 người không đủ điều kiện (chiếm 25,7% tổng số giáo viên hợp đồng của các đơn vị đã rà soát).

Một giáo viên hợp đồng huyện nhiều năm tại huyện Thanh Chương. Ảnh: Mỹ Hà
Một giáo viên hợp đồng huyện nhiều năm tại huyện Thanh Chương. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện Sở Nội vụ đang dự thảo văn bản đôn đốc thực hiện lần 3 gửi các cơ quan, đơn vị để việc rà soát sớm được hoàn thành. Qua quá trình rà soát, một số vướng mắc cũng đã được Sở xin ý kiến của Bộ Nội vụ để giải đáp. Trong quá trình triển khai, chủ trương của tỉnh là thực hiện theo đúng các văn bản hướng dẫn. Việc xác định giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế theo bậc học, có sự cân đối giữa các trường học của các huyện, thành, thị chứ không theo biên chế từng trường học.

Ngoài ra, đối với các giáo viên hiện đang hợp đồng theo Thông tư 09/2013/TTLT-BNV-BGDĐT-BTC và Nghị định 06/2018 vẫn được rà soát tổng hợp vào danh sách giáo viên hợp đồng thống kê nếu đủ điều kiện.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.