Nghệ An: Gặp mặt các VĐV đạt thành tích tại SEA GAMES 28

(Baonghean.vn) - Ghi nhận quá trình tập luyện và những thành tích đã giành được của đoàn thể thao tỉnh nhà, chiều nay (30/6), Sở VHTT&DL tổ chức gặp mặt các VĐV đạt thành tích tại SEA Games 28 và giải Vô địch môn Cử tạ Đông Nam Á 2015. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Mậu Thanh, Giám Đốc Sở VHTT&DL; đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện TDTT, CLB Bóng đá SLNA , cùng các phòng ban và các VĐV tham dự Sea Games 28. 
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
Đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea Games)  lần thứ 28 được tổ chức tại Singapore từ ngày (5-16/6/2015), Nghệ An vinh dự có 6 VĐV tham gia thi đấu ở 4 môn thể thao gồm có: bóng đá, wushu, bi sắt, cầu mây, trong đó có 3 VĐV của trung tâm đào tạo HL TDTT thi đấu ở các môn wushu, cầu mây, bi sắt và 3 VĐV bóng đá của CLB Bóng đá SLNA. 
 
Tặng hoa các VĐV
Kết thúc đại hội đoàn thể thao Việt Nam giành được 73 HCV, 53 HCB, 60 HCĐ, đứng thứ 3 toàn đoàn. Góp phần vào thành tích chung của đoàn TT Việt Nam, các VĐV Nghệ An đã giành được các thành tích như sau: VĐV Nguyễn Văn Tài giành được 1 HCV ở môn Wushu và 2 HCĐ môn Cầu mây do VĐV Nguyễn Thị Quyên mang lại. Đặc biệt, sau khi kết thúc Sea Games 28 ít ngày, VĐV Lê Thị Thắm (môn cử tạ) tham gia giải Vô địch Cử tạ Đông Nam Á lần thứ I được tổ chức tại Thái Lan đã thi đấu xuất sắc giành HCV ở hạng cân 69 kg với tổng cử là 215 kg. 
 
Kiều Nga