Nghệ An: Gia đình cháu bé nghi bị bắt cóc xin lỗi vì hiểu nhầm

(Baonghean.vn) - Gia đình cháu bé Oanh thừa nhận, những hành động của họ xuất phát từ sự hiểu nhầm và do không kiềm chế được cảm xúc bản thân.

Liên quan đến vụ việc của chị Nguyễn Thị Bảo (SN 1967, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) bị một nhóm người vô cớ vào nhà vu khống chị bắt cóc trẻ em và đánh chị tại nhà riêng, Công an huyện Nghi Lộc đã vào cuộc làm rõ và có thông tin bước đầu.

Theo đó, ngày 12/3, chị Nguyễn Thị Bảo đã có đơn khiếu nại, tố cáo gửi cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ hành vi của một nhóm người vô cớ vào nhà vu khống chị bắt cóc và đánh đập chị tại nhà riêng.

Công an làm việc cùng chị Nguyễn Thị Bảo. Ảnh: Quỳnh Trang
Công an làm việc với chị Nguyễn Thị Bảo. Ảnh: Quỳnh Trang

Theo đơn trình bày, khoảng 10h30 phút trưa ngày 6/3, chị Bảo đang ở nhà thì thấy một bé gái khoảng 10 tuổi vào nhà xin ăn cơm. Lúc này, tới bữa ăn trưa nên chị liền cho bé ăn cơm cùng các cháu của mình.

Đến khoảng 16h cùng ngày thì bất ngờ có 3 người phụ nữ cùng 4 người đàn ông tới nhà xông vào đánh và hô hoán bắt cóc. Sau khi có sự can ngăn của hàng xóm, những người này mới dừng lại và bỏ đi.

Khi đánh chị Bảo, nhóm người này đã quay clip và đưa lên mạng xã hội với nội dung tố cáo chị này bắt cóc trẻ con. Sự việc khiến chị Bảo bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề những ngày sau đó.

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Nghi Lộc đã làm việc cùng với hai bên là chị Bảo và bên phía gia đình bé gái. Bé gái tên là Nguyễn Thị Oanh (SN 2008, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc).

Sau khi được cô giáo tại trường học thông tin rằng, một tuần nay bé Oanh không đi học, gia đình lo lắng và tìm kiếm con. Đúng lúc tìm đến nhà của chị Bảo thì thấy con đang ở đó, quá bức xúc và không kiềm chế được, những người này đã có hành vi tát chị Bảo đồng thời quay video.

“Cháu không thích đi học nên một tuần nay, cháu không vào lớp mà qua nhà các bạn chơi, đến giờ tan học cháu lại về nhà, mỗi ngày cháu đến nhà mỗi bạn, hôm trước vì quen con của bác Bảo nên cháu đến chơi”, cháu Oanh kể lại.

Về phía chị Bảo, yêu cầu gia đình cháu Oanh xin lỗi về hành vi xúc phạm và đánh chị, đề nghị gỡ bỏ đoạn video vu khống chị trên mạng xã hội.

Trong quá trình làm việc, gia đình cháu Oanh đã thừa nhận những hành động của họ xuất phát từ sự hiểu nhầm và không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến sự việc như trên. Gia đình cũng đồng ý các yêu cầu mà gia đình chị Bảo đưa ra.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.