Nghệ An: Giảm án, tha tù trước thời hạn cho phạm nhân dip Tết Quý Tỵ 2013

(Baonghean.vn) Ngày 5/2/2013, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định giảm án phạt tù cho 46 phạm nhân cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án nhân dịp Tết nguyên Đán Quý Tỵ năm 2013.

Hội đồng xét giảm thời hạn án phạt tù đã quyết định giảm án phạt tù cho 46 phạm nhân. Trong đó, có 10 phạm nhân được giảm hết thời hạn, 36 phạm nhân được giảm án phạt tù từ 3 đến 8 tháng. Các phạm nhân này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án. Đây là điều kiện, cơ hội cho các can phạm nhân sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là tiền đề cho các phạm nhân khác phấn đấu lao động cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong những đợt đặc xá tiếp theo.Giám thị Trại tạm giam trao giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù cho 10 phạm nhân.

Tại buổi lễ Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh đã trao giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù cho 10 phạm nhân và làm thủ tục để các phạm nhân kịp về đón Tết cùng gia đình./.


Minh Khôi