Nghệ An giành 2 giải thưởng tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế 2018

(Baonghean.vn) - Kết thúc liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2018, Đoàn Nghệ An giành 2/11 giải được trao cho 20 đoàn trong nước và 6 đoàn quốc tế.

Trong đó, món “Dê tùng xẻo” đạt giải Ba, món  “Giò bê Nghệ An” đạt  giải Khuyến khích.

Tại liên hoan, với quy mô gian hàng và không gian trưng bày lên đến hơn 50m2,  ngoài giới thiệu hương vị, giá trị dinh dưỡng các món ăn được trưng bày, 4 doanh nghiệp Nghệ An tham gia liên hoan còn tập trung giới thiệu các điểm đến du lịch gắn kết với ẩm thực xứ Nghệ.

Du khách xếp hàng chờ món Dê tùng xẻo. Ảnh: Kim Cương
Du khách xếp hàng chờ thưởng thức món Dê tùng xẻo. Ảnh: Kim Cương
Các đặc sản của Nghệ An được công nhận kỷ lục Châu Á, kỷ lục Việt Nam được giới thiệu tại Liên hoan gồm: cháo lươn, súp lươn, tương Nam Đàn, dê leo núi, gà đi bộ, giò me Nam Nghĩa, nước mắm, cam Vinh, tinh bột nghệ... đã nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm du khách.
Giám khảo tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của món
Giám khảo tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của món "Súp lươn cay". Ảnh: Kim Cương
Ngoài 20 đoàn là các tỉnh thành trong cả nước, liên hoan còn có sự tham gia của các đoàn Quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Pháp, Ý, Nga. Liên hoan diễn ra với hoạt động chính là phục vụ các món ăn tại các gian hàng từ sáng sớm đến 22 giờ hằng ngày.
Đoàn Nghệ An nhận giải thưởng trong lễ bế mạc. Ảnh: Kim Cương
Đoàn Nghệ An nhận giải thưởng trong lễ bế mạc. Ảnh: Kim Cương

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.