Nghệ An giành 4 HCV tại Giải Boxing trẻ và Kick-Boxing toàn quốc 2020

(Baonghean.vn) - Tại Giải vô địch trẻ Boxing toàn quốc và Giải vô địch Kick-Boxing toàn quốc 2020, các VĐV của Nghệ An thi đấu thành công. Đại võ sư, HLV Bùi Duy Vinh và các học trò mang về tổng cộng 4 tấm Huy chương Vàng và hàng loạt HCB, HCĐ.

Giải vô địch trẻ Boxing toàn quốc 2020 diễn ra tại Quảng Ngãi từ 17-31/10, đoàn Nghệ An tham gia 17 VĐV với các cân và lứa tuổi từ 13 đến 18. Các võ sỹ Nghệ An thi đấu xuất sắc giành được 3 tấm HCV.

Cụ thể, VĐV Lê Thành Đạt đánh bại VĐV của chủ nhà Quảng Ngãi, đoạt tấm HCV hạng cân 70kg lứa tuổi 13-14; VĐV Dương Xuân Trọng đánh bại đối thủ đến từ Hà Nội vô địch hạng cân 44kg lứa tuổi 17-18. Ở hạng cân 60kg nữ lứa tuổi 15-16, VĐV Lê Thị Khánh Huyền đánh bại VĐV của đội Thái Bình để mang về tấm HCV thứ 3 cho Boxing Nghệ An.

Các VĐV Boxing và Kick-Boxing Nghệ An tiếp tục thi đấu thành công tại các giải trẻ và vô địch toàn quốc. Ảnh: NVCC

Thi đấu kiên cường và góp mặt trong trận chung kết, nhưng 4 VĐV Nguyễn Thị Hoài Nhi, Trần Thị Lan Anh, Bùi Duy Chí Thành, Phạm Tuấn Đức chấp nhận nhận tấm HCB.

Ở các nội dung còn lại, Boxing trẻ Nghệ An giành 7 tấm HCĐ của các VĐV Đặng Quốc Bảo Anh, Nguyễn Hồ Hữu Đạt, Phan Trọng Quý, Nguyễn Thị Mai, Trần Nhật Thành, Nguyễn Trung Chiến, Phan Thế Lâm.

Tại Giải vô địch Kick-Boxing toàn quốc 2020 khép lại ngày 30/10 tại Bình Định, Nghệ An có 14 VĐV tham gia. Chung cuộc, đoàn nghệ An giành 1 HCV, 2 HCB và 5 tấm HCĐ.

Trong đó, VĐV Nguyễn Thi Uyển Nhi tiếp tục khẳng định được tài năng của mình khi đánh bại đối thủ rất mạnh của đoàn chủ nhà Bình Định hạng cân 57kg nội dung Lowkick, giành tấm HCV quý giá.

Các tấm HCB của Kick-Boxing Nghệ An tại giải đấu năm nay thuộc về Thái Thị Quỳnh Trang hạng cân 60kg, Hà Thị Lê hạng cân 75kg. Các VĐV Trần Thị Cẩm Viên (48kg), Bùi Duy Lâm (63kg), Ngô Tuấn Anh (60kg), Nguyễn Thị Lê Phương (58kg), Nguyễn Thị Uyên (54kg) là những người mang về những tấm HCĐ.

Năm 2020 có thể xem là một năm thành công của Boxing và Kick-Boxing Nghệ An. Trước đó, tại Giải vô địch Kick-Boxing trẻ toàn quốc diễn ra trên sân nhà, các VĐV mang về 7 tấm HCV, 2 HCB và 7 HCĐ. Qua đây, phát hiện ra nhiều nhân tố triển vọng cho võ thuật Nghệ An những tiếp theo.