Nghệ An: Giáo viên miền núi tự vẽ tranh trang trí trường học

(Baonghean.vn) - Với bàn tay khéo léo, các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Châu Hạnh 1, Quỳ Châu đã vẽ lên tường xung quanh trường, lối lên cầu thang những bức tranh từ các câu chuyện cổ tích, góp phần mở mang tư duy, trí tưởng tượng phong phú cho học sinh.
Những bức tranh trên tường do thầy, cô giáo Trường Tiểu học Châu Hạnh 1 tự vẽ.

Nói về sự sáng tạo này, cô Võ Thị Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Hạnh 1 cho biết: Để trang trí trường lớp, những năm học trước các thầy cô đã in tranh bằng bạt và treo lên các bức tường. Thế nhưng cách này nhanh bạc màu, dễ rách và kém thẩm mỹ. Sau khi tham khảo, chúng tôi quyết định vẽ tranh trực tiếp lên tường bằng sơn, vì như vậy đẹp hơn, sinh động hơn.

Thầy, cô giáo Trường Tiểu học Châu Hạnh 1 tranh thủ mọi lúc để vẽ tranh. Ảnh: Bé Vinh

Trên cơ sở bố trí từng khu vực vẽ tranh, những lúc rảnh rỗi, ngày nghỉ, tập thể giáo viên nhà trường ai nấy đều tích cực tham gia. Theo đó, những bức tranh từ những câu chuyện cổ tích như: Tấm Cám, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn; các nhân vật hoạt hình như: chuột Mickey, vịt Donald, Tom và Jerry... lần lượt ra đời. Đến nay, hơn 30 bức tranh đã được hoàn thiện.

Tranh được vẽ bằng sơn có độ bền cao, có thể lau chùi dễ dàng và không gây độc hại cho học sinh. Ảnh: Bé Vinh
Theo cô Võ Thị Thúy, những bức tranh có màu sắc tươi sáng, sinh động với các nhân vật hoạt hình dễ thương được phỏng theo các bài học trên lớp không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho trường, lớp, mà còn giúp học sinh nhận thức, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, sâu sắc và dễ nhớ.