Nghệ An: Giáo viên tiểu học dùng thước đánh học sinh nhập viện

(Baonghean.vn) - Bức xúc vì học sinh làm bài kém, cô giáo Quang Thị Hương, Trường Tiểu học Diên Lãm, Quỳ Châu (Nghệ An) dùng thước đánh 23 học sinh, một em bị đánh vào đầu phải nhập viện.

Đây là thông tin được ông Bùi Hoàng Báu, Phó trưởng phòng giáo dục huyện Quỳ Châu xác nhận. "Sau khi nhận được thông tin, chiều nay (17/3), phòng đã cử cán bộ vào trường để trực tiếp kiểm tra và đưa ra phương án xử lý”.

Trao đổi với Báo Nghệ An, thầy giáo Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Sự việc xảy ra vào chiều thứ 4 (15/3) tại lớp 4A, do cô giáo Quang Thị Hương làm chủ nhiệm. Thời điểm đó, vì kết quả làm bài kiểm tra khảo sát của môn Tiếng Việt và môn Toán (chuẩn bị cho kiểm tra giữa kỳ) của lớp 4A đạt thấp. Do quá thất vọng, cô giáo Quang Thị Hương đã dùng thước (thước nhựa dẻo) đánh vào tay, mông và một số vùng khác của 23/27 học sinh trong lớp”.

Học sinh Trường Tiểu học Diên Lãm. Ảnh: tư liệu
Học sinh Trường Tiểu học Diên Lãm. Ảnh tư liệu

Một ngày sau, do trong lớp có một em kêu bị đau nên phụ huynh đã trực tiếp lên gặp thầy hiệu trưởng để phản ánh. Nhận được thông tin, nhà trường đã yêu cầu cô giáo Quang Thị Hương viết bản kiểm điểm và tường trình sự việc.

Đồng thời, nhà trường cũng đã gặp từng phụ huynh, học sinh để trấn an tinh thần và động viên để các em đi học bình thường. Học sinh Tuấn Anh của lớp, do bị đánh vào đầu cũng đã được gia đình đem đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc để khám và điều trị.

Được biết, cô giáo Quang Thị Hương, trước đây dạy học ở huyện Kỳ Sơn và mới chuyển về Trường Tiểu học Diên Lãm khoảng 6 năm trở lại đây và từng được công nhận giáo viên dạy giỏi của huyện. Sau sự việc này, thầy giáo Phạm Trường Sơn cho biết: Trường sẽ họp hội đồng để xem xét hình thức xử lý thích hợp.

Mỹ Hà

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.