Nghệ An: Giáo viên vay hơn 2 tỷ đồng của người dân rồi 'biến mất'

(Baonghean.vn) - 19 hộ dân ở xã Thông Thụ (Quế Phong) viết đơn gửi Công an huyện trình bày việc họ có cho cô Lô Thị Đào vay số tiền hơn 2 tỷ đồng nhưng hiện cô này đã "biến mất".

Ông Quang Văn Thành - Trưởng Công an xã Thông Thụ (Quế Phong) cho biết, 19 hộ dân trên địa bàn xã cho cô Lô Thị Đào, từng công tác tại Trường Tiểu học Thông thụ 2 đã được mời ra Công an huyện lấy lời khai.

Trước đó, vào ngày 29/11, những hộ dân này ký vào lá đơn gửi Công an huyện Quế Phong, UBND, Công an xã Thông Thụ trình bày về việc họ có cho cô Lô Thị Đào, người nhiều năm công tác tại Trường Tiểu học Thông Thụ 1 và Trường tiểu học Thông Thụ 2 vay tiền. 

Lá đơn của người dân gửi Công an huyện Quế Phong. Ảnh: N.T
Lá đơn của người dân gửi Công an huyện Quế Phong. Ảnh: N.T

Khi đến hạn trả nợ, nhiều lần các hộ dân này đến tại trường và ra tại nhà của cô Đào ở khối 1, thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) đòi nợ thì cô Đào khất lần. Khi đó, mọi người mới biết cô Đào vay của rất nhiều người dân ở xã Thông Thụ. Cũng theo đơn của người dân trình bày, đến tháng 1/2017, cô Lô Thị Đào nghỉ hưu và biệt tăm từ đó đến nay. 

"Theo danh sách những người cho cô Đào vay là 19 người, với tổng số tiền là 2,050 tỷ đồng. Người cho vay nhiều nhất là 200 triệu đồng, người ít nhất là 18 triệu đồng. Tuy nhiên, thông tin chúng tôi nắm được thì có thêm một hộ dân có cho cô Đào vay nhưng chưa thấy lên trình báo cho công an xã", ông Thành cho biết.

Cũng theo Trưởng Công an xã Thông Thụ, số tiền mà người dân cho cô này vay là tiền đền bù, hỗ trợ sau khi nhường đất cho Dự án thủy điện Hủa Na. Cô Lô Thị Đào đã lợi dụng sự quen biết, uy tín của mình để vay tiền của người dân, có tính lãi.

Khu TĐC bản Ăng, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong. Ảnh tư liệu
Khu TĐC bản Ăng, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong. Ảnh tư liệu

Ông Bùi Đình Hà - Trưởng Công an thị trấn Kim Sơn cho biết, sau khi nắm được thông tin và được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Quế Phong, Ban công an xã đã trực tiếp về nhà của cô Đào để xác minh. Thông tin nắm được thì hiện nay căn nhà đã cho một người khác thuê ở, còn cô Đào không có mặt tại địa phương nhiều tháng nay. Cô Đào đi đâu thì chúng tôi cũng không nắm được.

Trung tá Vi Văn Giang - Trưởng Công an huyện Quế Phong cho biết, Công an huyện mới nhận đơn của người dân được 2 ngày và hiện đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Nguyên Hưng

Tin mới

Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.