Nghệ An: Hạ thủy thêm 3 'tàu cá 67' ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Đầu xuân 2017, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức hạ thủy thêm 3 tàu cá công suất lớn, đóng theo Nghị định 67 với tổng trị giá trên 30 tỷ đồng.

Tàu cá đóng theo Nghị định 67 vừa hạ thủy tại xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu). Ảnh Ngọc Bích
Tàu cá đóng theo Nghị định 67 vừa hạ thủy tại xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu). 

Đợt hạ thủy lần này có 2 tàu vỏ gỗ và 1 tàu vỏ sắt chuẩn bị khởi hành chuyến biển trong vài ngày tới. Anh Tạ Xuân Bảy – chủ tàu mang biển số NA 96989 TS vừa hạ thủy con tàu 67 dài 25m, rộng 7,1 m, với tổng giá trị hơn 11 tỷ đồng, trong đó ngân hàng cho vay hơn 7 tỷ đồng, còn 4 tỷ đồng do 15 anh em bạn thuyền góp vốn.

Tiến Thủy là địa phương có số lượng tàu thuyền lớn nhất huyện Quỳnh Lưu với trên 324 phương tiện, tổng công suất 85.653 CV, các phương tiện có công suất từ 20 CV đến hơn 1.100 CV.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Nhà nước cùng với các cấp, các ngành đã tạo thêm điều kiện hỗ trợ cho ngư dân đóng tàu theo Nghị định 67. Bên cạnh đầu tư đóng tàu to máy lớn, ngư dân Tiến Thủy đã mua sắm thêm thiết bị hàng hải hiện đại như máy dò dọc, máy dò ngang, ra đa định vị, bộ đàm icom phục vụ cho việc khai thác xa bờ đạt hiệu quả.

 » 'Tàu 67' ở Nghệ An đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng/chuyến biển

Giữa năm 2016, xã Tiến Thủy có 6 tàu (trong đó 3 tàu vỏ sắt)được đầu tư đóng mới theo Nghị định 67. Đến nay đã hoàn thành 3 chiếc. ẢNh Bích Ngọc
Giữa năm 2016, xã Tiến Thủy có 6 tàu (trong đó 3 tàu vỏ sắt)được đầu tư đóng mới theo Nghị định 67. Đến nay đã hoàn thành 3 chiếc. 

Cuối năm 2016, ngư dân địa phương đã đầu tư đóng mới 18 phương tiện tàu thuyền có giá trị hàng chục tỷ đồng. Trong đó, có 6 chiếc tàu đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ gồm 3 tàu vỏ gỗ và 3 tàu vỏ sắt. 

Cùng với việc phát triển nhanh về đội tàu khai thác xa bờ, ngư dân Tiến Thủy cũng đã mạnh dạn chuyển đổi phương thức đánh bắt, học tập và áp dụng 1 số nghề mới như nghề lưới chụp 4 sào và nghề lưới vây. Nhờ đó, giúp như dân địa phương đánh bắt đạt hiệu quả cao hơn./.

Ngọc Bích

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.
Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.