Nghệ An: Hạ thủy thêm 3 'tàu cá 67' ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Đầu xuân 2017, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức hạ thủy thêm 3 tàu cá công suất lớn, đóng theo Nghị định 67 với tổng trị giá trên 30 tỷ đồng.

Tàu cá đóng theo Nghị định 67 vừa hạ thủy tại xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu). Ảnh Ngọc Bích
Tàu cá đóng theo Nghị định 67 vừa hạ thủy tại xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu). 

Đợt hạ thủy lần này có 2 tàu vỏ gỗ và 1 tàu vỏ sắt chuẩn bị khởi hành chuyến biển trong vài ngày tới. Anh Tạ Xuân Bảy – chủ tàu mang biển số NA 96989 TS vừa hạ thủy con tàu 67 dài 25m, rộng 7,1 m, với tổng giá trị hơn 11 tỷ đồng, trong đó ngân hàng cho vay hơn 7 tỷ đồng, còn 4 tỷ đồng do 15 anh em bạn thuyền góp vốn.

Tiến Thủy là địa phương có số lượng tàu thuyền lớn nhất huyện Quỳnh Lưu với trên 324 phương tiện, tổng công suất 85.653 CV, các phương tiện có công suất từ 20 CV đến hơn 1.100 CV.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Nhà nước cùng với các cấp, các ngành đã tạo thêm điều kiện hỗ trợ cho ngư dân đóng tàu theo Nghị định 67. Bên cạnh đầu tư đóng tàu to máy lớn, ngư dân Tiến Thủy đã mua sắm thêm thiết bị hàng hải hiện đại như máy dò dọc, máy dò ngang, ra đa định vị, bộ đàm icom phục vụ cho việc khai thác xa bờ đạt hiệu quả.

 » 'Tàu 67' ở Nghệ An đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng/chuyến biển

Giữa năm 2016, xã Tiến Thủy có 6 tàu (trong đó 3 tàu vỏ sắt)được đầu tư đóng mới theo Nghị định 67. Đến nay đã hoàn thành 3 chiếc. ẢNh Bích Ngọc
Giữa năm 2016, xã Tiến Thủy có 6 tàu (trong đó 3 tàu vỏ sắt)được đầu tư đóng mới theo Nghị định 67. Đến nay đã hoàn thành 3 chiếc. 

Cuối năm 2016, ngư dân địa phương đã đầu tư đóng mới 18 phương tiện tàu thuyền có giá trị hàng chục tỷ đồng. Trong đó, có 6 chiếc tàu đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ gồm 3 tàu vỏ gỗ và 3 tàu vỏ sắt. 

Cùng với việc phát triển nhanh về đội tàu khai thác xa bờ, ngư dân Tiến Thủy cũng đã mạnh dạn chuyển đổi phương thức đánh bắt, học tập và áp dụng 1 số nghề mới như nghề lưới chụp 4 sào và nghề lưới vây. Nhờ đó, giúp như dân địa phương đánh bắt đạt hiệu quả cao hơn./.

Ngọc Bích

Tin mới

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.