Nghệ An: Hai chiến sĩ PCCC cứu bé gái rơi xuống hố nước sâu

(Baonghean.vn) - Hai chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An đã dũng cảm nhảy xuống cứu bé gái không may rơi xuống hố nước sâu ở thác Khe Kèm, huyện Con Cuông.

Ngày 2/5, một lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 6 (thuộc Cảnh sát PCCC Nghệ An) cho biết, đơn vị đã báo cáo sự việc và đề nghị cấp trên biểu dương, khen thưởng hành động dũng cảm của hai cán bộ, chiến sĩ cứu bé gái rơi xuống hố nước sâu ở thác Khe Kèm (huyện Con Cuông).

Nghệ An: Hai chiến sĩ PCCC cứu bé gái rơi xuống hố nước sâu ảnh 1
Hai chiến sĩ Tuấn và Nhân chụp hình lưu niệm cùng gia đình bé Huyền sau khi xảy ra sự việc. Ảnh: Trần Hà

Trước đó, khoảng 10h30 phút sáng 30/4, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực thác Khe Kèm, trung sĩ Nguyễn Anh Tuấn (SN 1996) và chiến sĩ Nguyễn Thế Nhân (SN 1992) phát hiện bé Trần Thị Khánh Huyền (2007, quê ở khối 3, thị trấn cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) không may trượt chân, rơi xuống hố nước sâu hơn 2 mét.


Thời điểm xảy ra sự việc, anh Hà (bố của bé Huyền) đang bế con nhỏ nên không kịp cứu bé Huyền.

Nghe tiếng hô hoán kêu cứu của bố mẹ bé, anh Tuấn và anh Nhân lập tức lao xuống hố nước cứu bé Huyền đang chới với đưa lên bờ an toàn.

Chứng kiến sự việc, gia đình bé Huyền và nhiều du khách đều bày tỏ cảm kích trước hành động dũng cảm cứu người kịp thời của hai cán bộ, chiến sĩ chữa cháy trẻ.

Khi được hỏi về hành động của mình, trung sĩ Tuấn chia sẻ: “Tôi thấy đây cũng là việc làm bình thường và là nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi đến các điểm du lịch. Lúc đó anh em mặc nguyên quân phục nhảy xuống hố nước thật nhanh để cứu cháu bé an toàn chứ không suy nghĩ gì cả”.

Được biết, gia đình anh Hà đi du lịch cùng cơ quan ở thác Khe Kèm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thì bé Huyền không may bị ngã xuống hố nước.

Thác Khe Kèm là một địa điểm du lịch nằm trong Vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông. Ngoài thác nước hùng vĩ thì nơi đây có một số hố nước sâu nguy hiểm và từng có tai nạn đuối nước xảy ra ở khu vực này./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.