Nghệ An: Hiếp dâm con gái ruột, cha lĩnh án 13 năm tù

(Baonghean.vn)- Bị cáo bị buộc tội "Hiếp dâm trẻ em" và người bị hại trong phiên tòa không ai khác chính là con gái ruột của bị cáo. 

Sáng 28/12, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Văn Thuận (SN 1978, trú tại huyện Nghi Lộc) bị truy tố về tội "Hiếp dâm trẻ em". Người bị hại là cháu H.T.M (SN 2003), con ruột của Thuận.  

Hoàng Văn Thuận chịu mức án 13 năm tù đối với hành vi hiếp dâm con gái ruột của mình. Ảnh: Phương Thảo

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 27/8/2017, Thuận về nhà thấy con gái đang chuẩn bị cơm nước, lúc này ở nhà không có ai, Thuận liền nảy sinh ý định hiếp dâm cháu bé. Thuận đóng cửa nhà và thực hiện hành vi thú tính, mặc cho cháu M. phản kháng. 

Một lúc sau, chị H. (vợ Thuận) về bắt gặp liền hoảng hốt, hô hoán và ôm lấy đứa con gái. Gia đình chị H. trình báo vụ việc lên cơ quan công an, Thuận bị công an huyện Nghi Lộc bắt giữ ngay sau đó. 

Tại tòa, Thuận thừa nhận mình sai khi đã có hành vi hiếp dâm đối với con gái ruột, nhưng lại cho rằng hành vi này là do bị cáo uống rượu trước đó. 

Chị H. không yêu cầu bị cáo bồi thường về mặt dân sự nhưng yêu cầu tòa xét xử nghiêm minh hành vi sai trái của chồng.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, xét hành vi của bị cáo đã vi phạm cả về luật pháp và đạo đức, HĐXX tuyên phạt Hoàng Văn Thuận 13 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em". 

Phương Thảo