Nghệ An hoãn kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh 2020 để phòng virus Corona

(Baonghean.vn) - Đây là một kỳ thi quan trọng trong năm học để tuyển chọn ra những học sinh xuất sắc tạo nguồn cho việc thành lập đội tuyển quốc gia và là một căn cứ để đánh giá kết quả học tập của các nhà trường.

Chiều nay 9/3, Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn về việc hoãn thời gian tổ chức kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2019 - 2020 do dịch viêm phổi bởi chủng mới virus Corona (dịch Covid-19) diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch, kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh dành cho học sinh lớp 9 và lớp 11 sẽ được tổ chức vào ngày 27, 28/3/2019  và dự kiến có khoảng hơn 3.000 học sinh trong toàn tỉnh tham gia. Thời gian tổ chức lại kỳ thi sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo sau.

Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hoãn Kỳ thi chọn học sinh tỉnh. Ảnh: MH
Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hoãn Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh. Ảnh: MH

Được biết kỳ thi này quy tụ nhiều học sinh đến từ 21 huyện, thành, thị và hơn 90 Trường THPT và các Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong việc hạn chế việc tập trung đông người và hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn cư trú, việc tạm hoãn được xem là phù hợp trong thời điểm này. 

Như vậy, sau khi có dịch Covid – 19, đây là lần thứ 2 Sở Giáo dục và Đào tạo hoãn các hoạt động tập trung đông học sinh. Trước đó, vào tháng 2, Sở đã quyết định hoãn Hội khỏe phủ đổng cấp cụm số 3 và số 4 ở hai huyện Nghi Lộc và Yên Thành và Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh tại thành phố Vinh.

Hiện, học sinh trên toàn tỉnh Nghệ An cũng đã phải nghỉ học trong nhiều tuần để phòng chống dịch Covid-19.

Tiết ôn tập của đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: MH
Tiết ôn tập của đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: MH

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.