Nghệ An hoàn thành phun thuốc khử khuẩn tất cả các điểm thi tốt nghiệp THPT

(Baonghean.vn) - Việc phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, mua khẩu trang để phát miễn phí cho 100% thí sinh tham gia dự thi và người làm công tác thi... hiện đều đã hoàn thành theo đúng yêu cầu đề ra.
Cán bộ y tế thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại Điểm trường THPT Quỳ Châu vào sáng 6/8. Ảnh: Thành Cường
Thực hiện chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn cho kỳ thi của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sáng 6/8, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã tiến hành công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các lớp học ở Trường THPT Quỳ Châu. Điểm trường này có trên 500 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.
 Bác sỹ Vi Văn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: Trong buổi sáng 6/8, công tác phun khử khuẩn đã hoàn tất. Ban chỉ đạo thi của huyện cũng đã mua sắm, bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại mỗi phòng thi, trang bị đủ khẩu trang cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi. Trong thời gian thi, Trung tâm Y tế huyện sẽ bố trí 5 máy đo thân nhiệt để tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi. Các phương án dự phòng cũng đã sẵn sàng.
Phun Cloramin B khử khuẩn khu vực phòng thi điểm trường THPT 1-5 Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Cường
Trước đó, trong ngày 5/8, hoạt động phun Cloramin B khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các lớp học ở Trường THPT 1-5 Nghĩa Đàn cũng đã hoàn thành. Đây là điểm trường tổ chức thi tốt nghiệp THPT duy nhất của huyện với 680 thí sinh, 29 phòng thi và 2 phòng dự phòng, 2 phòng chờ.
Bác sỹ Đặng Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho hay: Vào ngày thi, đơn vị sẽ cử 10 cán bộ y tế cùng 10 máy đo thân nhiệt phối hợp với ngành Giáo dục tổ chức kiểm tra sức khỏe cho các em. Hiện nay, số lượng khẩu trang cũng đã được mua đầy đủ, phát miễn phí cho mỗi thí sinh 5 chiếc, mỗi thành viên hội đồng coi thi 7 chiếc.
Rà soát lại phương án đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và người coi thi. Ảnh: Thành Cường
Thông tin từ trung tâm y tế 22 huyện, thành, thị xã: Hoạt động phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, mua khẩu trang để phát miễn phí cho 100% thí sinh tham gia dự thi và người làm công tác coi thi... hiện đều đã hoàn thành theo đúng kế hoạch, chỉ đạo. Trong 3 ngày tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ ngày 8/8 đến ngày 10/8), cán bộ y tế đều được bố trí đầy đủ đảm bảo khi thí sinh nào có dấu hiệu ho, sốt… sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Trong hội nghị trực tuyến bàn các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức vào chiều 4/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã yêu cầu: Các địa phương cần thực hiện tốt công tác phun phòng, tiêu độc, khử trùng tất cả điểm thi tốt nghiệp THPT, hoàn thành trước ngày 6/8/2020; triển khai tốt các phương án bảo đảm an toàn kỳ thi như phát khẩu trang, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn cho thí sinh.