Nghệ An: Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào ngày 23/2

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Sáng 31/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp để nghe và cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019.
Nghệ An: Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào ngày 23/2 ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH chủ trì cuộc làm việc. Dự làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy;  các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Ảnh: Thành Duy

Để chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh thành lập Ban tổ chức do Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý làm Trưởng ban và các tiểu ban chuẩn bị Hội nghị, theo đó đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tiểu ban triển khai các nhiệm vụ.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi sẽ diễn ra vào chiều 23/2/2019 (ngày 19 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại thị xã Cửa Lò.

Hội nghị lần này dự kiến có hơn 700 đại biểu tham dự với sự hiện diện của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; đại diện các đại sứ quán, cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại, hiệp hội doanh nghiệp của nhiều nước tại Việt Nam; các tham tán kinh tế, đầu tư của Việt Nam tại các nước mà Nghệ An từng tổ chức xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá môi trường đầu tư;…

Nghệ An: Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào ngày 23/2 ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Qua rà soát, đến nay Ban tổ chức đã tổng hợp được 38 dự án trong và ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp, trong đó sẽ cấp 6 giấy chứng nhận/chấp thuận chủ trương đầu tư, 13 dự án ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư, 14 dự án tập trung thu hút đầu tư và 3 dự án khánh thành/khởi công. 

Báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND Lê Ngọc Hoa, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội nghị cho biết: UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tiếp tục kết nối, cập nhật đến ngày diễn ra Hội nghị để chuẩn bị hồ sơ, biên bản ghi nhớ đầu tư, trao quyết định chấp thuận chủ trương/chứng nhận đầu tư cho dự án tại Hội nghị.

Tại cuộc làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về kế hoạch tổ chức hội nghị nói trên. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao đổi các nội dung liên quan đến công tác tổ chức hội nghị, trong đó nhấn mạnh việc rà soát lại các công việc, nhất là các dự án thu hút đầu tư. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Kết luận nội dung này, cơ bản thống nhất với nội dung, chương trình Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Ban tổ chức rà soát lại chương trình, chuẩn bị chu đáo, đồng thời lưu ý hoàn thiện thêm một số nội dung liên quan như: thành phần, danh sách khách mời; phát biểu tham luận của doanh nghiệp và các cơ quan; công tác tuyên truyền; trong đó, với khách mời lưu ý cần có đại diện các doanh nghiệp đang triển khai đầu tư và có nhiều triển vọng đầu tư vào tỉnh; về báo cáo tình hình triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn cần cập nhật danh sách, tiến độ thực hiện từ năm 2014 đến nay, trong đó nhấn mạnh năm 2018.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị cần phải chuẩn bị việc giới thiệu các chính sách ưu đãi của tỉnh chu đáo, bên cạnh tài liệu tại Hội nghị, cần có hình thức thể hiện thông qua trình chiếu, tập trung vào các chính sách lớn để tạo ấn tượng cho các nhà đầu tư.

Nghệ An: Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào ngày 23/2 ảnh 4
Các đại biểu dự Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh tư liệu

Bên cạnh đó, Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh hoàn thiện báo cáo hội nghị với thông tin đầy đủ, chính xác, đặc biệt là về các dự án cần phân loại theo nhóm đã hoàn thành đưa vào hoạt động, đang triển khai, đang làm thủ tục, chưa triển khai; tách theo nhóm công nghiệp, xây dựng, dịch vụ (du lịch, vận tải, tài chính ngân hàng) để cung cấp rõ hơn thông tin về bức tranh thu hút đầu tư của tỉnh; đồng thời tiếp tục kết nối, quảng bá hình ảnh của tỉnh đến các nhà đầu tư để tạo cơ hội đầu tư trong những năm tiếp theo.…

Nghệ An đã 10 lần tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư với mục tiêu nhằm tri ân các nhà đầu tư có nhiều đóng góp với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với hiệu quả các hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư mang lại, giai đoạn từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã triển khai 29 dự án đầu tư lớn ngoài ngân sách (vốn đăng ký trên 500 tỷ đồng/dự án), với tổng mức đầu tư 47.922 tỷ đồng, trong đó có 24 dự án trong nước với tổng mức đầu tư 42.210 tỷ đồng và 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng mức đầu tư 246 triệu USD.

Tin mới

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.