Nghệ An: Hơn 10.000 hộ được hỗ trợ gạo do ảnh hưởng dịch Covid-19

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Tính đến 23/4, sau 7 ngày phát động ủng hộ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, Nghệ An đã huy động hơn 100 tấn gạo với hơn 10.000 hộ được nhận hỗ trợ.
Sáng 24/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid19 từ một số tổ chức, cá nhân. Ảnh: Mai Hoa
Sáng 24/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ từ bà Trương Thị Thu Hương, một người con của quê hương Nghệ An đang sinh sống, làm việc ở Quảng Châu (Trung Quốc) ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Mai Hoa

Tại lễ tiếp nhận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ của bà Trương Thị Thu Hương, một người con của quê hương Nghệ An đang sinh sống, làm việc Quảng Châu (Trung Quốc).

Thông qua người nhà, bà Trương Thị Thu Hương đã gửi gắm tình cảm đau đáu về quê hương, đặc biệt trong thời gian cả nước chung tay chống dịch; đồng thời bày tỏ sự xúc động trước sự chăm lo cho người dân trước đại dịch của Đảng, Nhà nước, Chính phủ nước ta. Dù đất nước đang còn nhiều khó khăn nhưng đã trích ngân sách đảm bảo chế độ ăn uống cho những người được cách ly tại các khu tập trung; sẵn sàng bố trí nhân lực và máy bay để đưa công dân Việt Nam trở về nước; tiếp đó là có chính sách hỗ trợ cho người khó khăn.

Xuất phát từ suy nghĩ và tình cảm đó, bà Trương Thị Thu Hương cũng muốn góp một phần kinh phí để chia sẻ với đất nước, quê hương trong cuộc chiến chống dịch bệnh này bằng hành động cụ thể, thiết thực.

Cũng trong sáng nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận từ Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh ủng hộ 10 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Lệ cùng một số người ở xã Hạnh Lâm (Thanh Chương) ủng hộ 30 tạ gạo cùng 20 thùng mì tôm. 
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh tiếp nhận sự ủng hộ của bà Vương Thị Châu, xóm 8, xã Nghi Ân, thành phố Vinh tổng 1,1 triệu đồng. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu cảm ơn tình cảm của bà Trương Thị Thu Hương và gia đình. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân có sự ủng hộ thiết thực cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng khẳng định, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, từ Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh đến nhiều cụ già, em nhỏ đã chung sức, đồng lòng ủng hộ tiền, vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Tính đến ngày 24/4, sau gần 1 tháng phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi, toàn tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ bằng tiền và vật chất hơn 71 tỷ đồng. Kết quả huy động của Nghệ An cao thứ 3 cả nước, sau thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Hội Sinh viên trường đại học Vinh. Ảnh: Mai Hoa
Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mai Hoa
Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ nhóm tôn giáo ông Nguyễn Văn Lệ ở xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa
Tiếp nhận ủng hộ từ ông Nguyễn Văn Lệ (xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương). Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng chia sẻ, khi cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 bước vào giai đoạn 2, song hành với việc tiếp tục kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã chuyển giai đoạn kêu gọi các tổ chức, cá nhân bằng tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp hỗ trợ cho những người người bị giảm sâu thu nhập do thiếu việc làm hoặc không có việc làm bởi tác động từ dịch Covid-19, bao gồm những người lao động tự do, công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã; người lao động trong các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể; giáo viên hợp đồng tại các trường tư thục, hợp đồng nấu ăn bán trú tại các trường học; các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau bệnh tật, người khuyết tật…

Sau 7 ngày phát động (từ ngày 17/4), đến nay, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ hơn 100 tấn gạo. Từ nguồn gạo được tiếp nhận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã kịp thời chuyển hỗ trợ đến hơn 10.000 người được thụ hưởng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng mong muốn tiếp tục lan tỏa tình cảm, tương thân, tương ái của cả cộng đồng hướng tới những người khó khăn vượt qua đại dịch này.

Tin mới

Chuyện về một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam

Chuyện về một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trong chuyến tham quan di tích Nhà tù Hoả Lò (Hà Nội) cách đây không lâu, tôi được biết đến câu chuyện cuộc đời của bà Hoàng Thị Ái - một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam, vợ của nhà cộng sản kiên trung Nguyễn Phong Sắc - Bí thư Xứ uỷ Trung kỳ thời kỳ 1930 - 1931. Cuộc đời của bà tiêu biểu cho hàng triệu cuộc đời phụ nữ Việt Nam: vùng thoát khỏi ách áp bức, đô hộ của phong kiến, thực dân; một lòng trung trinh theo Đảng; nén chặt bao nỗi đau riêng tư để cống hiến cho cách mạng đến giây phút cuối cùng.
Phân tích một số nhận thức sai về tính khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin

Phân tích một số nhận thức sai về tính khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin

Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (năm 1991; bổ sung, phát triển năm 2011) cùng một số văn kiện khác của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định: "Đảng lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động".
SLNA cũng gặp khó về công tác Ngoại binh. Ảnh tư liệu của Đức Anh

Tại sao V- League chỉ là 'đất diễn' của ngoại binh

(Baonghean.vn) - Ngoại binh và chất lượng ngoại binh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm khi V-League 1-2022 sắp tái diễn vào cuối tuần này. Nhận xét chung là mặt bằng ngoại binh ngày càng đi xuống so với yêu cầu nhưng vẫn giữ vai trò quan trọng trong các đội bóng có vẻ đúng với thực tế ở những vòng đầu V-League 1-2022 và những giải đấu tập huấn, đấu bù hay đấu cup gần đây.
Ảnh đại diện

Từ Nghệ An vào Tây Ninh bắt đối tượng 19 năm lẩn trốn

(Baonghean.vn) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) phát hiện đối tượng bị truy nã từ năm 2003, đang lẩn trốn tại Tây Ninh. Được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Đô Lương đã cử tổ công tác vào bắt giữ đối tượng.
Chuyên gia dự báo thời điểm vũ khí siêu thanh của Mỹ có thể xuất hiện

Chuyên gia dự báo thời điểm vũ khí siêu thanh của Mỹ có thể xuất hiện

Để tạo ra tên lửa siêu thanh, Mỹ cần giải quyết vấn đề với động cơ, công việc này sẽ mất vài năm. Chuyên gia Oleg Glazunov ở Hiệp hội các nhà khoa học chính trị quân sự, Phó giáo sư Khoa Chính trị và Xã hội học của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov, đã nêu mốc thời gian có thể xuất hiện vũ khí siêu thanh của Lầu Năm Góc.
ảnh

Nghệ An: Liên kết để khai thác tiềm năng và phát triển du lịch

(Baonghean.vn) -  Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 được tổ chức tại thành phố Vinh vào hôm nay (1/7). Nhân dịp này, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao đổi với Báo Nghệ An về một số vấn đề liên quan.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Nỗ lực hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Nỗ lực hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã tích cực phối hợp các cấp, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa các chính sách Bảo hiểm Y tế vào cuộc sống, từ đó, nâng cao nhận thức của người dân về Bảo hiểm Y tế, hướng tới Bảo hiểm Y tế toàn dân.
Ảnh

Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ‘hiến kế’ cho phát triển du lịch ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Nhân dịp Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, phóng viên Báo Nghệ An đã trao đổi với một số doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội về hướng đi của du lịch Nghệ An.
'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

(Baonghean.vn) -  Nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn Nghệ An được triển khai đồng bộ, tạo chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên, trong thực tiễn, công tác này vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, tiềm ẩn sự phức tạp, chủ yếu trên các lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý tài chính, thực hiện chính sách xã hội...
Những khoảnh khắc đáng giá

Những khoảnh khắc đáng giá

(Baonghean.vn) - Một lần anh bạn tình cờ cầm máy ảnh qua nhà tôi, ngay khi cành đào Tết đang rộ nở đã chụp giùm một bức ảnh. Bức ảnh ấy có cả bố, mẹ và con vì cũng chỉ rất tình cờ đó là lúc đang rỗi rãi ngồi uống trà. Tôi không bao giờ nghĩ đó là khoảnh khắc duy nhất của mình bên bố và mẹ được lưu giữ lại.
Triển khai áp dụng hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp.Ảnh: Văn Trường

Ngành Thuế Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai hóa đơn điện tử

(Baonghean.vn) - Đến hết ngày 30/6/2022, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có gần 13.000 tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh đang hoạt động, có sử dụng hóa đơn đăng ký đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Và Cục Thuế tỉnh Nghệ An đã được Tổng cục Thuế khen thưởng thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 2.

Danh tướng Hai Mạnh: Bài 1: Lửa thử vàng

Danh tướng Hai Mạnh: Bài 1: Lửa thử vàng

(Baonghean.vn) - Đại tướng Chu Huy Mân là một danh tướng của thời đại Hồ Chí Minh. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nghệ An địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống hiếu học và yêu nước, cuộc đời cách mạng của ông tiêu biểu cho một thế hệ thanh niên Việt Nam: “Sống đã vì cách mạng, anh em ta/ Chết cũng vì cách mạng, chẳng phiền hà!”... Nhớ về vị tướng tài ba, trong chuyên mục Tiếng Nghệ đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả bài viết mang tên “Danh tướng Hai Mạnh” của tác giả - Đại tá Nguyễn Khắc Thuần. Bài viết 2 kỳ. Kỳ 1 có tên: Lửa thử vàng. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Phước Anh.