Nghệ An: Hơn 30.000 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã cơ bản tổng hợp danh sách thí sinh đăng ký Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Kết quả cho thấy, nhiều số liệu có sự thay đổi so với kỳ thi trước.

Đến 9h sáng ngày 17/4, tổng hợp của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có 30.165 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong số này có hơn 2.000 thí sinh tự do.

Cập nhật hồ sơ cho thí sinh tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ hà
Cập nhật hồ sơ cho thí sinh tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Kết quả tổng hợp ban đầu, ngoài ba môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ thì hai môn còn lại thuộc tổ hợp môn KHTN và tổ hợp môn KHXH có sự thay đổi so với các năm trước. Đặc biệt, hiện số thí sinh đăng ký tổ hợp môn KHXH cao hơn năm ngoái, chiếm gần 70% (gần gấp đôi so với năm 2016). Cụ thể, số thí sinh đăng ký tổ hợp môn KHTN gồm môn Vật lý là: 12.532 em, môn Hóa học: 12.660 em, môn Sinh học: 11.853 em. Ở tổ hợp môn KHXH, môn Lịch sử có 19.572 em, môn Địa lý: 19.317 em, môn GDCD là 18.098 em.

Thống kê đến thời điểm này có 10.502 em đăng ký chỉ thi tốt nghiệp, 17.630 em đăng ký để thi tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học và 2.033 đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học (chủ yếu là thí sinh tự do).

Theo đại diện Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, đây là số liệu dự kiến và sẽ còn thay đổi đến cuối ngày 20/4. Tuy vậy, trong số những hồ sơ đã cập nhật, số hồ sơ còn sai sót khá nhiều. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thường xuyên hướng dẫn cho các trường kiểm tra lại các thông tin của thí sinh để xem xét lại các thông tin đã đăng ký, đảm bảo sự chính xác.

Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nghe hướng dẫn về làm hồ sơ đăng ký Kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà
Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nghe hướng dẫn về làm hồ sơ đăng ký Kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, qua kiểm tra trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017” thông tin của một số trường Đại học, cao đẳng (ngành đào tạo giáo viên) có sai thông tin về mã ngành, chỉ tiêu. Vì vậy, để tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi trong xét tuyển, Sở yêu cầu cán bộ thi cần cập nhật thông tin được công khai trên trang thông tin của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ thituyensinh.vn.

Sở cũng lên kế hoạch để các đoàn trường kiểm tra chéo hồ sơ nhằm đảm bảo quyền lợi cho các học sinh trong quá trình đăng ký, xét tuyển vào trường.

Mỹ Hà

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.