Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lũ khiến hơn 400 trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An phải nghỉ học. Công tác khắc phục đang được các trường khẩn trương thực hiện để sớm đón học sinh trở lại trường.
Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 1

Đến ngày 2/10, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Chương vẫn còn ngập trong nước lũ. Trong ảnh: Trường mầm non và THCS Thanh Khai vẫn đang bị chia cắt. Tại xã này cũng đang còn 4 xóm bị cô lập. Đợt mưa lớn vừa qua khiến toàn bộ đồ dùng, đồ chơi ngoài trời, nhiều bàn ghế trong lớp học và nhiều phòng học của cả hai trường bị hư hỏng. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 2
Nhiều khu vực của Trường THCS Thanh Khai nước vẫn còn lênh láng. Ảnh: MH
Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 3

Nước ngập nhiều phòng học, khiến không ít bàn ghế bằng gỗ ép bị hư hỏng. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 4

Đợt lũ bất ngờ vào tối 30/9 khiến dãy tường rào của Trường Tiểu học Thanh Ngọc đổ sập và nước lũ ồ ạt đổ về trong đêm. Đây là một trong những trường bị thiệt hại nặng nhất của huyện Thanh Chương. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 5

Cơn lũ đi qua, rất nhiều tài sản của trường bị hư hỏng nặng. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 6

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đi thăm hỏi các nhà trường bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 7

Hiện tại, mưa lũ rút đến đâu, nhà trường nỗ lực khắc phục đến đó. Ngày 3/10, trên toàn địa bàn huyện Thanh Chương dự kiến vẫn còn 66 trường tạm thời chưa thể đón học sinh tới trường. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 8

Tranh thủ thời tiết nắng ráo, công tác dọn vệ sinh trường lớp đang được các trường khẩn trương triển khai. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 9

Trường mầm non thị trấn Yên Thành dọn dẹp vệ sinh trường lớp để dự kiến đón học sinh đi học trong ngày 3/10. Ảnh: PV

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 10

Nằm ở vùng trũng thấp, trường mầm non Công Thành cũng bị ngập lụt khá sâu. Hai ngày cuối tuần, phụ huynh và giáo viên cùng chung tay để dọn vệ sinh trường lớp. Ảnh: PV

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 11

Giáo viên Trường THCS Chi Khê (Con Cuông) cũng đang hoàn tất những khâu cuối cùng để đón học sinh trở lại trường, không để việc dạy và học bị gián đoạn lâu. Ảnh: MH

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.