Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lũ khiến hơn 400 trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An phải nghỉ học. Công tác khắc phục đang được các trường khẩn trương thực hiện để sớm đón học sinh trở lại trường.
Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 1

Đến ngày 2/10, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Chương vẫn còn ngập trong nước lũ. Trong ảnh: Trường mầm non và THCS Thanh Khai vẫn đang bị chia cắt. Tại xã này cũng đang còn 4 xóm bị cô lập. Đợt mưa lớn vừa qua khiến toàn bộ đồ dùng, đồ chơi ngoài trời, nhiều bàn ghế trong lớp học và nhiều phòng học của cả hai trường bị hư hỏng. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 2
Nhiều khu vực của Trường THCS Thanh Khai nước vẫn còn lênh láng. Ảnh: MH
Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 3

Nước ngập nhiều phòng học, khiến không ít bàn ghế bằng gỗ ép bị hư hỏng. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 4

Đợt lũ bất ngờ vào tối 30/9 khiến dãy tường rào của Trường Tiểu học Thanh Ngọc đổ sập và nước lũ ồ ạt đổ về trong đêm. Đây là một trong những trường bị thiệt hại nặng nhất của huyện Thanh Chương. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 5

Cơn lũ đi qua, rất nhiều tài sản của trường bị hư hỏng nặng. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 6

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đi thăm hỏi các nhà trường bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 7

Hiện tại, mưa lũ rút đến đâu, nhà trường nỗ lực khắc phục đến đó. Ngày 3/10, trên toàn địa bàn huyện Thanh Chương dự kiến vẫn còn 66 trường tạm thời chưa thể đón học sinh tới trường. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 8

Tranh thủ thời tiết nắng ráo, công tác dọn vệ sinh trường lớp đang được các trường khẩn trương triển khai. Ảnh: MH

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 9

Trường mầm non thị trấn Yên Thành dọn dẹp vệ sinh trường lớp để dự kiến đón học sinh đi học trong ngày 3/10. Ảnh: PV

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 10

Nằm ở vùng trũng thấp, trường mầm non Công Thành cũng bị ngập lụt khá sâu. Hai ngày cuối tuần, phụ huynh và giáo viên cùng chung tay để dọn vệ sinh trường lớp. Ảnh: PV

Nghệ An: Hơn 400 trường học vẫn ngập trong nước lũ ảnh 11

Giáo viên Trường THCS Chi Khê (Con Cuông) cũng đang hoàn tất những khâu cuối cùng để đón học sinh trở lại trường, không để việc dạy và học bị gián đoạn lâu. Ảnh: MH

Tin mới

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.