Nghệ An: Hơn 86 nghìn lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi được bảo trợ

(Baonghean.vn) - Sáng 9/1, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã phối hợp với chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, nhà hảo tâm để quan tâm giúp đỡ về vật chất, tinh thần cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC)

Năm 2019, tỉnh Hội đã huy động được trên 16,4 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật.Từ nguồn quỹ trên, các tổ chức Hội đã tích cực triển khai các chương trình trợ giúp cho 86.076 lượt NKT&TMC, trong đó hỗ trợ phẫu thuật thay thủy tinh thể 351 người mù; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 29.922 người; tặng 618 xe lăn, xe lắc, 892 xe đạp; xây mới, sửa chữa 55 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; hỗ trợ xây dựng 53 công trình vệ sinh, cải thiện 18 hệ thống nước sinh hoạt...

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi

Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho người khuyết tật. Ảnh tư liệu

Năm 2020, Hội đa dạng hóa hình thức, phương pháp vận động quỹ; vận động theo địa chỉ cần trợ giúp là trọng tâm từ xã, phường, thị trấn được xác định cụ thể theo các chương trình hoạt động của Hội; nhân rộng thực hiện mô hình hỗ trợ sinh kế chương trình 50 - 50, giải quyết việc làm và điều kiện sinh hoạt, tặng quà phù hợp với hoàn cảnh điều kiện của đối tượng góp phần xóa đói giảm nghèo, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới...
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi

Dịp này, có 3 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019 được Trung ương Hội tặng Bằng khen. Ảnh: Ngọc Anh

Dịp này, có 3 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019 được Trung ương Hội tặng Bằng khen; 2 tập thể, 24 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 61 tập thể và 144 cá nhân có thành tích trong hoạt động bảo trợ NKT&TMC được nhận Giấy khen của tỉnh Hội.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.