Nghệ An: Hơn 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021

Nội dung: Thành Duy - Phạm Bằng; Clip: Thành Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tối 19/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng năm 2020 và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021". ​

Dự chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó Chính ủy Quân khu 4; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh có nhiều đóng góp trong các cuộc vận động vì người nghèo thời gian qua.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình. Ảnh: Phạm Bằng
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình. Ảnh: Phạm Bằng

GẦN 456 TỶ ĐỒNG HỖ TRỢ AN SINH XÃ HỘI

Trong những năm qua, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, tỉnh Nghệ An luôn đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo.

Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động đã được triển khai rộng khắp, giàu tính nhân văn với nhiều việc làm nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa, được đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh tri ân. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Thành Duy

Đến nay tổng các nguồn lực hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2020 đạt gần 456 tỷ đồng, cùng đó có những hoạt động của các nhà hảo tâm, thiện nguyện “thầm lặng” chưa tổng hợp. Trong đó, Quỹ Vì người nghèo tỉnh huy động được 40 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, kết quả ủng hộ này đặt trong bối cảnh khó khăn của năm 2020 là một trong những minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “cuộc sống dù còn khó khăn nhưng trọng nghĩa tình” của người dân xứ Nghệ.

Các đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao biểu trưng và vòng hoa tri ân các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh trao biểu trưng và vòng hoa tri ân các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Ảnh: Thành Duy

Đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mỗi người dân đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn, đối với cuộc chiến chống đại dịch Covid-19; vừa thể hiện niềm tin sâu sắc của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh, những người con xứ Nghệ xa quê đã đồng sức, đồng lòng, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong suốt thời quan qua.

Nghệ An: Hơn 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021 ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao biểu trưng và vòng hoa tri ân các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Ảnh: Thành Duy

CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO - KHÔNG ĐỂ AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thông tin, hiện tỉnh Nghệ An vẫn còn hơn 34.000 hộ nghèo, gần 54.000 hộ cận nghèo. Trong đó, có nhiều hộ không có khả năng lao động để thoát nghèo, nhiều cảnh đời éo le, bất hạnh, bệnh tật. Nhiều hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, bãi ngang cuộc sống đang hết sức khó khăn và cần sự cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Với mong muốn nhà nhà đều có Tết, hưởng ứng Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về việc ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Tân Sửu 2021, với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đồng chí Nguyễn Đức Trung thiết tha kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân, những người con xứ Nghệ xa quê, bằng tình cảm, lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Tân Sửu 2021 đủ đầy và ấm áp hơn.

MC chương trình chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em Thanh Bình, có mẹ đang chạy thận nhân tạo. Ảnh: Thành Duy
MC chương trình chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em Thanh Bình, có mẹ đang chạy thận nhân tạo. Ảnh: Thành Duy

Nhân dịp này, người đứng đầu UBND tỉnh cũng trân trọng cảm ơn các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, Đảng viên và Nhân dân đã có những nghĩa cử cao đẹp dành cho người nghèo và công tác giảm nghèo. 

Đồng thời, nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao nhiều hộ nghèo trong tỉnh thời gian qua đã nỗ lực quyết tâm vươn lên thoát nghèo, đã có những hộ tự nguyện viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo để dành sự hỗ trợ cho các hộ còn khó khăn hơn.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp nhận sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cho chương trình Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021. Ảnh: Thành Duy
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp nhận sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cho chương trình Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021. Ảnh: Thành Duy

Theo tổng hợp nhanh từ Ban tổ chức chương trình, đến thời điểm này, số tiền mà các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ và đăng ký ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021 là hơn 89 tỷ đồng.

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.