Nghệ An: Huy động trên 45 tỷ đồng cho các hoạt động cứu trợ, nhân đạo năm 2018

Nguyễn Hải

(Baonghean.vn) - Sáng 9/1, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tổ chức tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các cấp ở Nghệ An tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về tổ chức hội. Song song với phát triển hội viên và xây dựng “Đề án sắp sếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ theo hướng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động...”, Hội đã tổ chức được chương trình có ý nghĩa như “Học kỳ nhân ái”, trao học bổng cho học sinh nghèo, tổ chức Chương trình “Trường học an toàn” nhằm trang bị kiến thức phòng tránh đuối nước cho học sinh và giáo viên các trường vùng thường ngập lụt...    

Đại biêu các ban sở ngành và các huyện dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của Hội chữ thập đỏ Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại biểu dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của Hội Chữ thập đỏ Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong năm, Hội đã vận động, tổ chức được tổng cộng hơn 45 tỷ đồng để giúp đỡ cho trên 98 ngàn người. Cụ thể, hỗ trợ 58.185 người với số tiền 27,02 tỷ đồng trong xã hội; trao 14,9 tỷ đồng/49.218 suất quà trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vượt 9.218 suất so với chỉ tiêu; tiếp tục tổ chức tốt Chương trình “Tết ấm biên cương - Kết nối yêu thương”; “Sống để yêu thương” tại các xã biên giới; triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, qua đó vận động được hơn 2 tỷ đồng để giúp đỡ 927 địa chỉ. Ngoài ra, Hội còn tổ chức các hoạt động xã hội có ý nghĩa khác như: “Tiếp sức đến trường”, “Trung thu về bản”, “Ngân hàng bò”, Hiến máu nhân đạo; kịp thời vận động và tổ chức các đợt cứu trợ đến các vùng bị thiên tai, lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội chữ thập đỏ năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải

Hội nghị đã nêu lên một số ưu điểm, bài học kinh nghiệm cũng như hạn chế; đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Theo đó, các cấp Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt phong trào; tổ chức các hoạt động gây quỹ nhân đạo, tháng nhân đạo và các hoạt động từ thiện...để thiết thực kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

 
Trao Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018; Trung ương Hội Chữ thập đỏ trao Bằng khen, Kỷ niệm chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và cống hiến cho công tác Hội./.

Tin mới

Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.