Nghệ An: Huy động trên 45 tỷ đồng cho các hoạt động cứu trợ, nhân đạo năm 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 9/1, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tổ chức tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các cấp ở Nghệ An tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về tổ chức hội. Song song với phát triển hội viên và xây dựng “Đề án sắp sếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ theo hướng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động...”, Hội đã tổ chức được chương trình có ý nghĩa như “Học kỳ nhân ái”, trao học bổng cho học sinh nghèo, tổ chức Chương trình “Trường học an toàn” nhằm trang bị kiến thức phòng tránh đuối nước cho học sinh và giáo viên các trường vùng thường ngập lụt...    

Đại biêu các ban sở ngành và các huyện dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của Hội chữ thập đỏ Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại biểu dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của Hội Chữ thập đỏ Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Trong năm, Hội đã vận động, tổ chức được tổng cộng hơn 45 tỷ đồng để giúp đỡ cho trên 98 ngàn người. Cụ thể, hỗ trợ 58.185 người với số tiền 27,02 tỷ đồng trong xã hội; trao 14,9 tỷ đồng/49.218 suất quà trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vượt 9.218 suất so với chỉ tiêu; tiếp tục tổ chức tốt Chương trình “Tết ấm biên cương - Kết nối yêu thương”; “Sống để yêu thương” tại các xã biên giới; triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, qua đó vận động được hơn 2 tỷ đồng để giúp đỡ 927 địa chỉ. Ngoài ra, Hội còn tổ chức các hoạt động xã hội có ý nghĩa khác như: “Tiếp sức đến trường”, “Trung thu về bản”, “Ngân hàng bò”, Hiến máu nhân đạo; kịp thời vận động và tổ chức các đợt cứu trợ đến các vùng bị thiên tai, lũ lụt trên địa bàn tỉnh.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội chữ thập đỏ năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải
Hội nghị đã nêu lên một số ưu điểm, bài học kinh nghiệm cũng như hạn chế; đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Theo đó, các cấp Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt phong trào; tổ chức các hoạt động gây quỹ nhân đạo, tháng nhân đạo và các hoạt động từ thiện...để thiết thực kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Trao Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải
Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018; Trung ương Hội Chữ thập đỏ trao Bằng khen, Kỷ niệm chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và cống hiến cho công tác Hội./.

tin mới

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.

Cầu mùa

Vui hội cầu mùa ở bản Thái miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức Lễ hội Cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.

'Phía sau' người nghệ sĩ

'Phía sau' người nghệ sĩ

(Baonghean.vn) - Họ là những nghệ sĩ hoạt động ở Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, vừa được vinh danh NSND, NSƯT vào dịp cuối năm 2023. Ở họ ngoài sự nỗ lực phấn đấu không ngừng còn là tình yêu bất tận với sân khấu, với con đường đã chọn.

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về cùng với việc du Xuân, thăm người thân, thì người dân miền núi còn có nhiều hoạt động vô cùng độc đáo như tung còn, nhảy sạp, ném pao, múa khèn... Theo thời gian, những thú vui ngày lễ, Tết đã trở thành nét văn hóa độc đáo của vùng cao.

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

(Baonghean.vn) - Giàu tính đa dạng sinh học, nhiều danh thắng và lắm điểm đến kỳ thú, hấp dẫn, nên danh tiếng Vườn Quốc gia Pù Mát đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia. Vậy nhưng, Pù Mát như chưa được “đánh thức” như Pù Luông của tỉnh bạn Thanh Hóa. 

Xuyên Tết ở Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

Xuyên Tết ở Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Gác lại niềm vui đón Tết bên gia đình, người thân, các cán bộ, kỹ sư, tại Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ vẫn miệt mài với công việc, góp phần đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả các tổ máy. 

Người 'giữ lửa' nghề rèn truyền thống của người Mông

Người 'giữ lửa' nghề rèn truyền thống của người Mông

(Baonghean.vn) - Là thế hệ thứ 3 trong gia đình người Mông gắn bó với nghề rèn truyền thống, ông Và Tông Dê (Tương Dương) ngày ngày thổi lửa làm ra không biết bao nhiêu dụng cụ lao động cho bà con. Lò rèn không chỉ nuôi sống gia đình ông mà còn là nơi lưu giữ nghề truyền thống của đồng bào Mông.