Nghệ An kêu gọi người dân cổ vũ văn minh, an toàn trận chung kết AFF Cup

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh vừa có công văn hỏa tốc, yêu cầu các cơ quan chức năng ra quân, đảm bảo an toàn cho người dân tham gia cổ vũ đội tuyển Việt Nam trước và sau trận chung kết lượt về AFF Cup.
UBND tỉnh giao Công an tỉnh phối hợp với BCH Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho người dân; tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng; Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích...
Nghệ An kêu gọi người dân cổ vũ văn minh, an toàn trận chung kết AFF Cup ảnh 1
Lực lượng thành phố Vinh xử lý tình trạng người dân đốt pháo sáng sau trận chung kết lượt đi. Ảnh: Lâm Tùng.

Tỉnh đoàn Nghệ An huy động lực lượng, phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tham gia tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, tham gia điều tiết giao thông.

UBND các huyện, thành, thị tuyên truyền, vận động người dân tham gia cổ vũ chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép, quá khích và vi phạm pháp luật...

Trận đấu chung kết lượt về AFF Cup 2018 diễn ra vào lúc 19h30 trên sân Mỹ Đình. Tại nhiều địa phương ở Nghệ An sẽ bố trí màn hình lớn để người dân xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.