Nghệ An: Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 27/11, Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương khóa học năm 2022.
Dự buổi lễ có đồng chí Lê Phương Thúy - Phó trưởng Ban Quản lý Bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Viết Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Nghệ An: Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Trong thời gian 6 tháng, 64 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh sẽ được nghiên cứu, học tập 27 chuyên đề giảng dạy, 6 chuyên đề báo cáo theo khung chương trình do Bộ Nội vụ ban hành; đồng thời đi thực tế và làm 2 bài kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm và đề án để đánh giá chất lượng theo quy định của Học viện Hành chính Quốc gia.

Chương trình được thiết kế theo hướng tiếp cận từ tổng quát đến cụ thể, được phân định thành các phần: Kiến thức, kỹ năng, nghiên cứu thực tế, kiểm tra, viết đề án; trong mỗi phần có các chuyên đề phù hợp với tính chất công việc của ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương.

Nghệ An: Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương ảnh 2

Đồng chí Lê Phương Thúy - Phó trưởng Ban Quản lý Bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Thông qua đào tạo, bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, có đủ phẩm chất, trình độ và năng lực, đặc biệt là đội ngũ cán bộ chủ chốt đảm bảo về tiêu chuẩn, đồng bộ về cơ cấu trình độ để đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, xây dựng nền hành chính tiên tiến, hiện đại, đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế.

Nghệ An: Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương ảnh 3

Đồng chí Bùi Thanh An - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại Lễ khai giảng, khẳng định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An luôn đặc biệt quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An nhấn mạnh: Một trong những mục tiêu của lớp bồi dưỡng là trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng về quản lý Nhà nước của chuyên viên cao cấp cho học viên để vận dụng vào thực tiễn công việc và nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc được giao.

Do đó, đồng chí đề nghị các học viên tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chuyên đề theo chương trình bồi dưỡng trong thời gian quy định; chấp hành đúng kỷ luật, kỷ cương lớp học; chủ động nghiên cứu và tham gia thảo luận tích cực các chuyên đề, hoàn thành tốt các yêu cầu của lớp học đề ra.

Nghệ An: Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương ảnh 4

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An lưu ý các học viên cần tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề mới, những vướng mắc liên quan trực tiếp đến công việc đang triển khai thực hiện ở địa phương, cơ quan, đơn vị, giúp nâng cao năng lực, kỹ năng và trình độ quản lý để áp dụng vào công việc thực tế một cách hiệu quả nhất.

Tin mới

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.