Nghệ An: Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020

(Baonghean.vn) - Techfest NgheAn năm 2020 (Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo) thu hút sự tham gia của hàng nghìn đại biểu và hơn 40 mô hình sáng tạo và khởi nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh tham gia.

Sáng 25/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest NgheAn) năm 2020 và chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020.

Dự chương trình có đồng chí Trần Quốc Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành. Ảnh: Thanh Lê

Techfest NgheAn năm 2020 thu hút sự tham gia của hàng nghìn đại biểu và hơn 40 mô hình sáng tạo và khởi nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh tham gia trưng bày giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo, các mô hình, sản phẩm có hiệu quả, các sản phẩm đạt giải sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh năm 2020.

Chương trình tạo sân chơi và cơ hội cho các dự án khởi nghiệp được trưng bày và quảng bá sản phẩm, dự án của mình đồng thời khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp các tầng lớp trong xã hội; thúc đẩy kết nối đầu tư giữa dự án khởi nghiệp với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư.

Các tác giả giới thiệu, thuyết trình, trình diễn các dự án khởi nghiệp. Ảnh: Thanh Lê

Nằm trong chuỗi các sự kiện tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức chung kết cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020”.

Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020" do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, có sự phối hợp của các cơ quan trên địa bàn tỉnh, nhằm tôn vinh những tác giả và các dự án khởi nghiệp xuất sắc, tạo điều kiện cho các dự án đó có cơ hội trở thành hiện thực.

Sau hơn 9 tháng kể từ lần đầu tiên phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 100 hồ sơ từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được 21 dự án tiềm năng vào vòng chung kết.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày tại hội thảo. Ảnh: Thanh Lê

Đây là cơ hội kết nối đầu tư - khởi nghiệp, cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thu hút các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ trong tỉnh, trong nước và quốc tế.