Nghệ An: Khai trương gian hàng giới thiệu sản phẩm sạch của các HTX

(Baonghean.vn) - Sáng 8/8, tại Liên minh HTX tỉnh, Liên hiệp HTX Sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Nghệ An tổ chức lễ ra mắt và khai trương gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm Xanh Mart Vinh.

Dự lễ ra mắt có các đồng chí: Nguyễn Đức Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam; Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở: Nông nghiệp - PTNT, Tài chính, Chi cục Phát triển HTX, Khoa học - Công nghệ, Tài nguyên - Môi trường, Kế hoạch - Đầu tư, Công thương, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Nông dân, Liên hiệp Hội Phụ nữ, Tỉnh đoàn và một số HTX trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ ra mắt và khai trương gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm Xanh Mart đồng chí Lê Phúc Ân - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khẳng định: Sự ra đời của Liên minh HTX sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Nghệ An là bước ngoặt, minh chứng cho sự cần thiết phải liên kết giữa các HTX từ sản xuất đến tiêu thụ. 

Toàn cảnh buổi ra mắt. Ảnh: Xuân Hoàng
Toàn cảnh buổi ra mắt. Ảnh: Xuân Hoàng

Đẩy mạnh việc hình thành và triển khai các liên hiệp HTX, HTX kiểu mới là yếu tố nền tảng quan trọng trong đột phá tái cơ cấu nền nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của nông nghiệp và nâng cao thu nhập bền vững cho nông dân.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến, cho rằng: Sự ra đời của liên hiệp HTX Sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Nghệ An là góp phần vào sự phát triển của nông nghiệp địa phương. Hoạt động của Lieen hiệp HTX nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho các xã viên, tạo các mặt hàng nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Vì vậy, Liên hiệp HTX cần phối hợp tốt để cùng nhau phát triển, đó là xu hướng tất yếu của HTX hiện nay. Ảnh: Xuân Hoàng
Dự và phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng: Sự ra đời của liên hiệp HTX Sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Nghệ An là góp phần vào sự phát triển của nông nghiệp địa phương. Hoạt động của Liên hiệp HTX nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho các xã viên, tạo các mặt hàng nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Vì vậy, Liên hiệp HTX cần phối hợp tốt để cùng nhau phát triển, đó là xu hướng tất yếu của HTX hiện nay. Ảnh: Xuân Hoàng

Đây là tiền đề để xây dựng thêm nhiều chuỗi liên kết sản xuất, giảm thiểu tình trạng hàng hóa nông sản sản xuất không được giám sát về chất lượng cũng như giảm thiểu tình trạng sản xuất được mùa rớt giá, đem lại nhiều lợi ích cho người sản suất và người tiêu dùng.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực liên minh HTX Việt Nam cùng các đại biểu tham quan cửa hàng
Đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực liên minh HTX Việt Nam (người mặc áo xanh) cùng các đại biểu tham quan cửa hàng giới thiểu sản phẩm Xanh Mart tại số 13 - Nguyễn Sỹ Sách.

Liên hiệp HTX Sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Nghệ An hiện gồm có các HTX: HTX Nam Xuân Xanh - Nam Đàn; HTX Nông nghiệp Nam Sơn - Quỳnh Lưu, HTX Nông nghiệp Thanh Văn - Thanh Chương; HTX cam Xuân Phú - Quỳ Hợp... là những HTX tổ chức và hoạt động theo Luật HTX 2012 là những HTX làm tốt khâu dịch vụ phục vụ đầu vào hỗ trợ sản xuất cho thành viên ngày được nâng lên, cùng nhau phát huy thế mạnh của từng đơn vị, tạo thành chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ.

Gian hàng hiện có hơn 60 mặt hàng chủ yếu sản xuất trong tỉnh. Ảnh: Xuân Hoàng
Gian hàng hiện có hơn 60 mặt hàng chủ yếu sản xuất trong tỉnh. Ảnh: Xuân Hoàng

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam nhấn mạnh: Sự ra đời của Liện hiệp HTX Sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Nghệ An là sự phát triển tất yếu của sản xuất nông nghiệp hiện nay. Bởi người tiêu dùng đang đặc biệt quan tâm đến sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn. Do vậy, Liên hiệp HTX cần phải liên kết, phát huy thế mạnh của từng đơn vị, bổ sung cho nhau tạo thành chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ.

Đây là cơ hội để người dân thành phố, người dân trong tỉnh và cả ngoài tỉnh tiếp cận với các mặt hàng nông sản sạch, an toàn thông qua Liên hiệp HTX này./.

Xuân Hoàng

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.