Nghệ An khảo sát thị trường du lịch tại Myanmar

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 05/NQ/TU của BTV Tỉnh ủy về phát triển du lịch Nghệ An giai đoạn 2011 – 2020 và Chương trình xúc tiến du lịch Nghệ An đến năm 2015, từ ngày 24 - 29/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức đoàn làm việc và khảo sát xúc tiến thị trường du lịch tại Myanmar.

 

Tham gia khảo sát, xúc tiến có đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An, Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An và 8 doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Sau các chương trình làm việc với Đại sứ quán, đoàn Nghệ An đã tham gia khảo sát các điểm đến như: Chùa vàng, tượng phật nằm ở Bago, cố đô Myanmar, tượng phật 4 mắt, tham quan chợ đá quý nổi tiếng với hàng ngàn sản vật có nguồn gốc từ đá quý Myanmar, thiền viện Kyat Khat Wine.
 

Đây là dịp để cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khảo sát sản phẩm điểm đến và các dịch vụ du lịch, tìm kiếm cơ hội đầu tư hợp tác vào thị trường du lịch tại Myanmar. Đồng thời, quảng bá sản phẩm hình ảnh của Nghệ An sang đất nước bạn, tạo mối quan hệ và giao lưu mở rộng hợp tác phát triển lâu dài, nhất là trong lĩnh vực du lịch khi Myanmar được xem là thị trường đầy tiềm năng để gửi và đón khách du lịch./.


Vương Bằng