Nghệ An: Khởi tố kẻ chém hàng xóm nguy kịch

(Baonghean.vn) - Từ Trọng Hóa bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích sau khi đâm lão nông cạnh nhà liên tiếp.

Ngày 25/10, Đại tá Cao Tiến Mai – Trưởng Công an huyện Nam Đàn, cho biết đơn vị này đã khởi tố Từ Trọng Hóa (35 tuổi, trú xóm 2, xã Nam Cường), về tội Cố ý gây thương tích.

“Trước mắt chúng tôi đã khởi tố tội danh này để tiếp tục điều tra. Sau này cũng có thể thay đổi tội danh Giết người”, Đại tá Mai nói và cho hay, bước đầu Hóa khai nhận, anh ta biết được thông tin nạn nhân vừa có tiền bán bò trước khi gây án.

Con dao gây án mà công an thu giữ được. Ảnh: Tiến Hùng
Con dao gây án mà công an thu giữ được. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, ngày 11/10, ông Nguyễn Tường (65 tuổi), bán được một con bò hơn 30 triệu đồng. Tối cùng ngày, khi vừa chợp mắt thì bất ngờ Hóa dùng dao phay đâm liên tiếp vào người lão nông.

 “Anh ta hỏi tiền bán bò để ở đâu? Tôi bảo đã mang đi gửi rồi, lập tức anh ta vung dao đâm, chém liên tiếp”, lão nông này kể và cho hay, ông may mắn vùng chạy được sau khi một nhát dao của Hóa vung xuống trúng phải chiếu trúc, khiến lưỡi dao văng ra.

Ông Tường sau đó chạy ra đường kêu cứu, còn Hóa vẫn thong thả về nhà tắm giặt rồi đi ngủ. Tại bệnh viện, bác sỹ xác định nạn nhân bị đâm 4 nhát, trong đó có một nhát vào cổ làm đứt tĩnh mạch, một nhát làm đứt tai…. Tối cùng ngày, Hóa bị công an tạm giữ để điều tra.

Nạn nhân vốn sống cùng vợ, tuy nhiên thời gian gần đây vợ ông ra Hà Nội chăm sóc cháu nên ông Tường ngủ một mình.

Cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ động cơ gây án của Hóa.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.