Nghệ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại các doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An Phan Thị Hoan đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu “kép” của Chính phủ vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch Covid -19.

Sáng 28/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 và tặng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho một số cơ sở trực thuộc.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tặng khẩu trang y tế và nước sát khuẩn cho Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn kiểm tra do đồng chí Phan Thị Hoan – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan.

Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan hiện có 491 lao động (chưa tính hợp đồng thời vụ). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới nên việc tiêu thụ các sản phẩm xuất khẩu và nội địa gặp nhiều khó khăn.

Đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan. Ảnh: Thanh Lê

Bên cạnh triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, Công ty đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các cấp ngành trong phòng, chống dịch Covid-19. Công ty đã phải dừng sản xuất để phòng, chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 16/4/2020 đến ngày 1/6/2020.

Đồng thời, công ty tuyên truyền đến người lao động bằng nhiều hình thức như dán thông báo, treo băng rôn, thông tin qua mạng xã hội, thực hiện nguyên tác phòng, chống dịch 5K, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào công ty; đeo khẩu trang,...

Dây chuyền dệt tại Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan. Ảnh: Thanh Lê

Trao đổi với đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, các đơn vị đề xuất trước tình hình đại dịch Covid-19 ngày càng nguy hiểm, lây lan nhanh đặc biệt tại các nhà máy, khu công nghiệp.

Đề nghị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đề xuất với tỉnh tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch của địa phương; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các nhà máy, khu công nghiệp có lực lượng lao động lớn nhằm ngăn chặn các hành vi lơ là, mất cảnh giác…

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tặng khẩu trang y tế và nước sát khuẩn cho Công ty cổ phần May Halotexco. Ảnh: Thanh Lê

Các doanh nghiệp đề xuất năm 2020 mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh, tuy nhiên các chính sách này thiếu rõ ràng, thậm chí có các yêu cầu mà các doanh nghiệp không đáp ứng được. 

Qua nắm bắt tình hình tại doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phan Thị Hoan chia sẻ khó khăn cùng các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh.

Công ty cổ phần May Halotexco có 600 lao động, để đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, doanh nghiệp vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid -19. Ảnh: Thanh Lê

Đánh giá cao các doanh nghiệp chủ động các phương án vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, vừa chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh lưu ý doanh nghiệp và người lao động không được chủ quan lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, bởi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc là nơi tập trung nhiều lao động và công tác phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn hơn.

Các doanh nghiệp triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch cho người lao động. Ảnh: Thanh Lê

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu “kép” của Chính phủ vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, vừa phòng chống dịch Covid -19; thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid -19; xây dựng các kịch bản để có các phương án chủ động khi có các tình huống phát sinh.

Đồng thời, nắm bắt tình hình của người lao động, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người lao động để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tin liên quan

Video: Bệnh nhân Covid -19 trong cộng đồng ở Nghệ An vẫy tay chào, cảm ơn y bác sỹ khi xuất viện

Video: Bệnh nhân Covid -19 trong cộng đồng ở Nghệ An vẫy tay chào, cảm ơn y bác sỹ khi xuất viện

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu vừa phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai tiến hành bàn giao bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh Covid – 19 sau 4 lần lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính liên tiếp. Nam bệnh nhân này là ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở Nghệ An.

Các tin khác