Nghệ An: Kim ngạch xuất khẩu tăng 26%

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn Nghệ An ước đạt 452 triệu USD, tăng 26% so với cùng kỳ, đạt 53% kế hoạch.

Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 307,9 triệu USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước, đạt 53% kế hoạch.

Tháng 6, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 83 triệu USD, tăng 28,28%/tháng 6 năm 2016. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 54 triệu USD, tăng 14,87% so với cùng kỳ năm trước.

Kim ngạch xuất khẩu của Nghệ An tăng trưởng khá. Đồ hoạ: Hữu Quân
Kim ngạch xuất khẩu của Nghệ An tăng trưởng 26% trong 6 tháng đầu năm. Đồ hoạ: Hữu Quân

Sản phẩm xuất khẩu thuộc nhóm công nghiệp chế biến chiếm tỷ trọng lớn nhất đạt 201 triệu USD, tăng 11,56% so với cùng kỳ và chiếm 65,52%/ tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa; Nhóm nông lâm thủy sản đạt 69 triệu USD, tăng 241,62% so với cùng kỳ và chiếm tỷ trọng 22,6%/tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa; Nhóm nhiên liệu và khoáng sản đạt 33 triệu USD, tăng 34,51% so với cùng kỳ và chiếm tỷ trọng 10,73%/tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ; nhóm hàng hóa khác đạt 3 triệu USD, chiếm 1,1%/tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa.

Một số doanh nghiệp có kim ngạch xuất khẩu lớn như Công ty TNHH Thanh Thành Đạt (45 triệu USD), Công ty TNHH Hợp Mạnh (39 triệu USD), Công ty TNHH Một thành viên Hoa Sen Nghệ An (13 triệu USD…

Công Ty TNHH Một Thành Viên Hoa Sen Nghệ An đã có sản phẩm tôn và thép các loại xuất sang thị trường: Bỉ, Tây Ban Nha, Lào với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 13 triệu USD. Ảnh: Thu Huyền
Công Ty TNHH Một Thành Viên Hoa Sen Nghệ An đã có sản phẩm tôn và thép các loại xuất sang thị trường: Bỉ, Tây Ban Nha, Lào với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 13 triệu USD. Ảnh: Việt Phương

Mặt hàng xuất khẩu đa dạng với 44 mặt hàng, một số mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn như hoa quả tươi, hàng dệt may, dăm gỗ, vật liệu xây dựng…, thị trường xuất khẩu được mở rộng trên 85 nước. 

Năm 2017, mục tiêu tổng kim ngạch xuất khẩu của Nghệ An đạt 855 triệu USD, trong đó: Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa là 580 triệu USD; Kim ngạch nhập khẩu đạt 550 triệu USD.

Việt Phương

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau: