Nghệ An: Kỷ luật Chủ tịch UBND phường có mặt trong vụ hành hung y bác sĩ

(Baonghean.vn) - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vinh vừa có quyết định thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND phường Trung Đô Nguyễn Xuân Huân bằng hình thức khiển trách.

 » Không khởi tố hình sự vụ bác sỹ Bệnh viện 115 bị hành hung

 » Bài học đắt giá từ vụ hành hung bác sỹ ở Bệnh viện 115
 

Sau khi có hành vi, lời nói thiếu kiềm chế, ông Nguyễn Xuân Huân (người mặc áo trắng cộc tay) đã tham gia can ngăn cản hành vi hành hung bác sỹ. Ảnh cắt từ video clip

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vinh vừa ban hành Quyết định số 160 – QĐ/UBKTTh.U “Thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Xuân Huân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trung Đô".

Quyết định nêu rõ: “Đồng chí Nguyễn Xuân Huân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trung Đô đã có hành động, thái độ bức xúc, nóng nảy gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín, tư cách của người cán bộ, đảng viên vi phạm về đạo đức, nếp sống văn minh; bản thân đồng chí chưa phản ánh, cung cấp thông tin đúng bản chất hành vi của mình một cách kịp thời; chưa kịp thời báo cáo với Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy phường biết sự việc”.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vinh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Xuân Huân bằng hình thức: Khiển trách.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin: Tối ngày 18/8/2017, tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An xảy ra sự việc bác sỹ bị đánh ngay trong phòng cấp cứu bệnh nhân. Trong sự việc này, các cơ quan chức năng đã xác định ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty CP Xây lắp Tân Thắng) đã có những hành vi vi phạm pháp luật hành chính, gồm: “Có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”; “gây mất trật tự ở bệnh viện” và “xâm hại đến sức khỏe của người khác”. 

Trong vụ việc có sự xuất hiện của ông Nguyễn Xuân Huân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trung Đô. Ngay khi vừa đến khoa Cấp cứu Bệnh viện 115, nghe lời nói của người khác, ông Huân hiểu nhầm bác sỹ thiếu trách nhiệm, xử lý chậm nên có thái độ bức xúc, nóng nảy. Sau đó, ông Huân đã kịp thời nhận ra sai lầm và can ngăn hành vi đánh người của ông Thắng. 

Hình ảnh ông Huân cầm ghế, chỉ tay trước cửa phòng trực bác sỹ khoa Cấp cứu Bệnh viện 115 sau đó đã xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Mặc dù ông Nguyễn Xuân Huân không có hành vi đánh bác sỹ và điều dưỡng viên, sau đó còn can ngăn và tham gia ổn định trật tự, tuy nhiên thái độ bức xúc, nóng nảy của ông Huân trước đó là không đúng mực và gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín, tư cách của người cán bộ, đảng viên./.

PV