Nghệ An lần đầu tiên đăng cai Giải bóng bàn các cây vợt trẻ xuất sắc toàn quốc

(Baonghean.vn) – Nghệ An là nơi đăng cai Giải bóng bàn các cây vợt trẻ xuất sắc toàn quốc 2019 với sự tham gia của gần 300 VĐV thuộc lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc.

Tối 29/8, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Nghệ An, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam phối hợp với và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc 2019.

Giải năm nay thu hút gần 300 vận động viên đến từ 24 đoàn trong cả nước về tranh tài, trong đó có các đơn vị bóng bàn mạnh như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Đà Nẵng, Quân đội…

Ông Trần Gia Thái - Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tặng hoa cho địa phương đăng cai. Ảnh: Trung Kiên

Các vận động viên nhóm trẻ, nhóm thiếu niên 14 - 15 tuổi, thiếu niên 12 -13 tuổi, nhi đồng 10 - 11 tuổi và nhóm từ 9 tuổi trở xuống thi đấu vòng tròn một lượt để xếp hạng từ một đến hết ở các nội dung đơn nam, đơn nữ.

Qua đây, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam và các nhà chuyên môn theo dõi, lựa chọn các tay vợt xuất sắc nhất, có tiềm năng và triển vọng để đưa vào đào tạo, bồi dưỡng vận động viên bóng bàn của Đội tuyển quốc gia.

VĐV Nguyễn Thiện Nhân của Nghệ An tranh tài với VĐV của Lâm Đồng trong ngày khai mạc. Ảnh: Trung Kiên

Đoàn chủ nhà bóng bàn Nghệ An tham dự giải đấu năm nay với 16 vận động viên, trong đó có những VĐV rất tiềm năng như Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Khắc Duy, Nguyễn Thị vân Anh…

Dù là địa phương có phong trào bóng bàn khá mạnh, nhưng đây là lần đầu tiên Nghệ An đăng cai Giải bóng bàn các cây vợt trẻ xuất sắc toàn quốc. Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 31/8.

 Bóng bàn Việt Nam đứng trước thử thách SEA Games 30

Bóng bàn Việt Nam đứng trước thử thách SEA Games 30

(Baonghean.vn) - Philippines - chủ nhà SEA Games lần thứ 30 năm 2019 vừa công bố môn bóng bàn, trong 7 nội dung thi đấu thường thấy, nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ không có trong chương trình thi đấu của SEA Games lần thứ 30. Kỳ đại hội này chỉ còn 5 nội dung thi đấu là đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.