Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Tin học trẻ trực tuyến

Thu Giang

(Baonghean.vn) - Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ XXVII năm 2021 được Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 22 điểm cầu.
Các đại biểu dự lễ khai mạc hội thi tại điểm cầu chính ở trụ sở cơ quan Tỉnh đoàn. Ảnh: TG
Các đại biểu dự lễ khai mạc Hội thi tại điểm cầu chính ở trụ sở cơ quan Tỉnh đoàn. Ảnh: TG

Sáng 17/7, Tỉnh đoàn chính thức khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ XXVII - năm 2021. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh.

Điểm mới của Hội thi năm nay là được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, với 22 điểm cầu trên toàn tỉnh. Ảnh: TG
Điểm mới của Hội thi năm nay là được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, với 22 điểm cầu trên toàn tỉnh. Ảnh: Thu Giang

Hội thi năm nay được tổ chức tại 22 điểm cầu ở các huyện, thành, thị, Trường Đại học Vinh và tại nhà của một số thí sinh hiện đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo quy định của Nhà nước, với tổng cộng 159 thí sinh ở 3 bảng thi cá nhân và 8 sản phẩm sáng tạo ở nhiều lĩnh vực. 

Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: TG
Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc, bày tỏ mong muốn Hội thi sẽ trở thành một phong trào mạnh mẽ của thanh thiếu niên trên toàn tỉnh. Ảnh: TG

Hội thi Tin học trẻ là hoạt động trọng tâm của khối Đoàn trường học, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để học sinh có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong học tập, đồng thời phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh thiếu niên trong ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần định hướng cho thanh thiếu nhi về sử dụng, khai thác và ứng dụng tin học một cách có hiệu quả. 

Được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, Hội thi chú trọng công tác phòng, chống dịch, bố trí khu vực riêng để tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh, người nhà sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi. Ảnh: TG
Được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, Hội thi chú trọng công tác phòng, chống dịch, bố trí khu vực riêng để tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh, người nhà sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi. Ảnh: TG

Trải qua 26 năm tổ chức, quy mô, số lượng, trình độ và chất lượng của các thí sinh qua mỗi năm ngày một tăng lên; nội dung và hình thức những lần tổ chức đều có sự thay đổi để phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin và nhu cầu học tập, nghiên cứu của các em học sinh.

Điểm thi tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 16 thí sinh tham dự được bố trí đảm bảo quy định giữ khoảng cách giữa các thí sinh. Ảnh: TG
Điểm thi tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 16 thí sinh tham dự được bố trí đảm bảo quy định giữ khoảng cách giữa các thí sinh. Ảnh: TG

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, lần đầu tiên Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là một cách làm mới, phù hợp với tình hình hiện nay cũng như xu thế ứng dụng công nghệ, thực hành tiết kiệm và tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội tham gia cuộc thi hơn. Thí sinh và người nhà thí sinh được yêu cầu nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, sử dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước khi vào khu vực thi. 

Thí sinh thuộc bảng C sử dụng ngôn ngữ Free Pascal, DevC++, CodeBlock,... lập trình giải các bài toán thuộc chương trình trung học phổ thông. Ảnh : TG
Thí sinh thuộc bảng C sử dụng ngôn ngữ Free Pascal, DevC++, CodeBlock,... lập trình giải các bài toán thuộc chương trình trung học phổ thông. Ảnh : TG

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Minh Sỹ nhấn mạnh, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ XXVII - năm 2021 có nhiều đổi mới, đồng thời đề nghị các điểm thi cùng Ban Tổ chức khắc phục các vấn đề phát sinh ngoài dự kiến nếu có, kịp thời rút kinh nghiệm để cuộc thi thực sự trở thành một phong trào mạnh mẽ của thanh thiếu niên tỉnh Nghệ An về ứng dụng công nghệ, ứng dụng Internet trong học tập cũng như công việc.

Ban Tổ chức Hội thi kiểm tra thực tế tại một số địa điểm thi như trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Đại học Vinh... Ảnh: TG
Ban Tổ chức Hội thi kiểm tra thực tế tại một số địa điểm thi như Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Đại học Vinh... Ảnh: TG

Sau lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm tra tại một số địa điểm thi. Nhằm đảm bảo cho phần thi trực tuyến được diễn ra ổn định, Ban Tổ chức cuộc thi đã chia 3 bảng thi cá nhân thi ở 3 thời gian khác nhau trong 2 ngày 17 và 18/7, tiến hành chấm phản biện sản phẩm sáng tạo vào chiều 18/7.

Kết quả chính thức của Hội thi sẽ được công bố vào ngày 19/7.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.
Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

(Baonghean.vn) -  Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn cao trọng của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hoá Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Dịp này, các chùa trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.