Nghệ An lần đầu tiên tổ chức thi thợ giỏi nghiệp vụ buồng khách sạn

(Baonghean.vn) - Sáng 19/6, 35 thí sinh là nhân viên buồng phòng đang làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội thi thợ giỏi nghiệp vụ buồng khách sạn tỉnh Nghệ An năm 2017.

 » 6 tháng đầu năm, Nghệ An đón trên 4,1 triệu lượt khách du lịch
 

Lãnh đạo Sở Du lịch trao cờ lưu niệm cho đại diện các cơ sở lưu trú có thí sinh tham gia hội thi. Ảnh: Phước Anh

Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh trải qua 3 nội dung dự thi gồm: giới thiệu bản thân và doanh nghiệp nơi mình đang công tác, bốc thăm, trả lời câu hỏi lý thuyết và thực hành làm giường trong 10 phút. 15 thí sinh đạt điểm cao nhất từ vòng sơ khảo sẽ chính thức bước vào vòng chung khảo.

Ngoài kỹ năng nghiệp vụ cần thể hiện thì thí sinh nào có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ là một ưu thế khi dự thi.

Công việc của nhân viên phục vụ buồng rất quan trọng, góp phần khẳng định chất lượng của các cơ sở lưu trú. Nguồn ảnh: saigonkimlien.com.vn

Đây là năm đầu tiên Hội thi thợ giỏi nghiệp vụ buồng khách sạn tỉnh Nghệ An được tổ chức nhằm tạo môi trường để các thí sinh cũng như các cơ sở lưu trú học hỏi lẫn nhau, từng bước nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, phục vụ du khách ngày càng tốt hơn.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất toàn đoàn, 1 giải Nhì toàn đoàn cùng các giải cá nhân cho những thí sinh xuất sắc nhất. 

Tính đến 31/5/2017, trên địa bàn toàn tỉnh có 827 cơ sở lưu trú du lịch với 19.709 buồng, trong đó có 18 khách sạn 3 - 5 sao và hơn 80 khách sạn 1 - 2 sao, đủ khả năng phục vụ 5 - 6 triệu lượt khách/năm.

Nguồn nhân lực của ngành Du lịch Nghệ An cũng không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, trong đó, số lao động trẻ được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ du lịch ngày càng tăng, chiếm tỷ trọng trên 50%.


Phước Anh